Chợ Việt Online

Share This Post

Chăm sóc sắc đẹp

Tiêu hủy hơn 1 tấn nguyên liệu dùng sản xuất mỹ phẩm

Mới đây, Cục QLTT Long An đã tiêu hủy hơn 1.009 kg mỹ phẩm và nguyên liệu dùng sản xuất mỹ phẩm vi phạm của sở kinh doanh mỹ phẩm của bà Cao Thị Ngọc Bích và Công ty TNHH mỹ phẩm Nhân Thuận Phát.

Toàn bộ số nguyên liệu dùng sản xuất mỹ phẩm và sản phẩm mỹ phẩm vi phạm của 2 cơ sở trên, được Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM tiêu hủy hết dưới sự giám sát của Đội QLTT số 3.

Thông tin trên vietq.vn, số lượng nguyên liệu dùng sản xuất mỹ phẩm và sản phẩm mỹ phẩm tiêu hủy của cơ sở bà Cao Thị Ngọc Bích là 809 kg, của Công ty TNHH Nhân Thuận Phát là 200 kg.

my-pham

Đây là số lượng sản phẩm mỹ phẩm và nguyên liệu dùng sản xuất mỹ phẩm được Đội QLTT số 3, phối hợp với lực lượng Công an địa phương kiểm tra, phát hiện tại địa bàn xã An Vĩnh Ngãi của bà Cao Thị Ngọc Bích vào ngày 3/6 và tại Công ty Nhân Thuận Phát, trên địa bàn phường 4, thành phố Tân An vào ngày 8/6/2020.

Cơ sở của bà Cao Thị Ngọc Bích có các hành vi vi phạm như: Sản xuất mỹ phẩm không có giấy chứng nhận đăng ký ngành nghề sản xuất mỹ phẩm, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa ra thị trường, vi phạm quy định về nhãn hàng hóa.

Với các hành vi vi phạm trên bà Cao Thị Ngọc Bích đã bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 54 triệu đồng và buộc tiêu hủy 809 kg nguyên liệu dùng sản xuất mỹ phẩm và sản phẩm mỹ phẩm vi phạm.

Công ty TNHH Nhân Thuận Phát có 2 hành vi vi phạm: sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á, sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Với vi phạm trên, Công ty Nhân Thuận Phát bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 100 triệu đồng. Đồng thời buộc tiêu hủy 200 kg nguyên liệu dùng sản xuất mỹ phẩm.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công