Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Tóm gọn nhóm đối tượng cho vay "tín dụng đen" giá cắt cổ 360%/năm

Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, vừa bắt khẩn cấp 3 đối tượng Nguyễn Văn Thiệu (28 tuổi), Nguyễn Minh Hiếu (19 tuổi, cùng quê Hà Nam) và Đỗ Duy Bẩy (25 tuổi, quê Gia Lai) để điều tra hành vi cho vay nặng lãi với lãi suất lên đến 360%/năm.

Theo VOV, trong lúc kiểm tra hành chính tại một nhà nghỉ ở phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, công an bắt quả tang Thiệu, Hiếu và Bẩy đang sử dụng một phần mềm cho vay tiền trên mạng internet, cùng nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

2

Phần mềm các đối tượng đang hoạt động có hơn 500 lượt người vay tiền, tổng số tiền gốc cho vay hơn 7 tỷ đồng, lãi suất từ 300 đến 360%/1 năm. Với lãi suất "cắt cổ", nhóm thu về số tiền gần 10 tỷ đồng, như vậy tiền thu lợi bất chính từ hoạt động cho vay nặng lãi hơn 2 tỷ đồng.

Qua điều tra, Thiệu là chủ nhóm, bỏ tiền ra cho vay. Hiếu và Bẩy được Thiệu thuê 5 triệu đồng/người/tháng để tìm người cho vay và thu tiền góp hàng ngày.

Ngoài tiền lương hàng tháng, cuối năm tổng số tiền lãi thu được sẽ được chia theo tỷ lệ 4/6, trong đó Thiệu hưởng 6 phần, phần còn lại là của Hiếu và Bẩy.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công