largeer

Share This Post

CHOVIET NEWS

Top các loại hạt đại bổ vừa bảo vệ não, mạch máu vừa ngừa đột quỵ

Bổ sung hạt điều, hạt óc chó, hướng dương, bí ngô... mỗi ngày giúp bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả.

Hạt dẻ

Empty

Hạt dẻ có nhiều công dụng cho sức khỏe như ổn định lượng đường trong máu, tăng đề kháng, hỗ trợ bảo vệ tim mạch, giúp cải thiện chức năng não. Tuy nhiên, ăn nhiều hạt dẻ dẫn đến khó tiêu hóa. Đặc biệt với người cao tuổi hoặc người gặp vấn đề dạ dày.

Hạt hướng dương

Protein chứa trong hạt hướng dương có thể so sánh với protein của các loại thịt động vật. Nhấm nháp hạt hướng dương thường xuyên có tác dụng nhất định trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch vành, đột quỵ, hạ huyết áp, bảo vệ tính đàn hồi của mạch máu.

Empty

Nhưng hãy cẩn thận, đừng nên ăn quá nhiều hạt hướng dương. Trong một số trường hợp, ăn hạt hướng dương có thể gây ra tình trạng viêm da, phát ban, gây mệt mỏi hoặc tâm trạng thay đổi bất thường, do hạt hướng dương chứa khoáng chất selen đáng kể.

Quả óc chó

Các chuyên gia khuyên mọi người nên ăn quả óc chó 2-3 lần một tuần. Đặc biệt là đối với phụ nữ trung niên và cao tuổi, phụ nữ mãn kinh. Vì arginine, axit oleic và chất chống oxy hóa có trong quả óc chó có thể bảo vệ hệ tim mạch và ngăn ngừa bệnh mạch vành, đột quỵ, bệnh Alzheimer…

Empty

Tuy nhiên, không nên ăn quả óc chó quá nhiều một lúc, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa. 

 Hạt dẻ cười

Chủ yếu chứa các axit béo không bão hòa đơn nên hạt dẻ cười không dễ bị hỏng như các loại hạt khác, có thể làm giảm lượng cholesterol và giảm bệnh tim. Tuy nhiên, hạt dẻ cười có nhiều calo và chứa nhiều chất béo, những ai sợ béo phì, mỡ máu cao nên hạn chế ăn.

Tiêu thụ hạt dẻ cười quá mức có thể gây tăng huyết áp, choáng, mờ mắt... Nếu ăn quá nhiều hạt dẻ cười rang muối, bạn có thể làm tăng nồng độ natri trong máu.

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa 50% chất béo, 25% protein, 10% carbohydrate, vitamin E, canxi, magiê, kali và các nguyên tố khác.

Empty

Những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch vành thường xuyên ăn hạt hạnh nhân sẽ ít bị đau thắt ngực hơn những người không ăn. Hạnh nhân có tác dụng điều hòa lượng insulin và lượng đường trong máu, đồng thời cũng là một trong những thực phẩm hỗ trợ điều trị chứng rối loạn dung nạp glucose và bệnh tiểu đường.

Hạnh nhân rất giàu boron và canxi, cũng có lợi cho việc ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ mãn kinh.

Tuy nhiên, ăn hạnh nhân có thể gây ra béo phì, do lượng calo dồi dào trong hạt. Bạn cũng có thể bị quá liều vitamin E, khiến bản thân bị đau đầu, tiêu chảy, đầy hơi...

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô rất giàu axit pantothenic, có thể làm giảm đau thắt ngực và có tác dụng hạ huyết áp. Nhưng cũng cần lưu ý không nên ăn quá nhiều một lúc, đã có báo cáo về trường hợp chóng mặt do ăn quá nhiều hạt bí ngô. Bệnh nhân bị nhiệt miệng nên ăn ít, nếu không sẽ cảm thấy chướng bụng, ngột ngạt.

Hạt điều

Hạt điều là loại ngũ cốc khá phổ biến. Chúng chứa một giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe của chúng ta như vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, flavonoid…

Empty

Tuy nhiên, so với các loại hạt khác, hàm lượng axit béo no trong hạt điều không có lợi cho cơ thể con người cao hơn một chút, chiếm khoảng 20%. Vì vậy nên tránh ăn quá nhiều.

z3741128824522_6db0775fcdd55f9cfc008cdd68b2ca55

Đây là lý do bạn nên ăn hạt điều ngay lập tức, có tới 3 điều chị em sẽ rất thích

Hạt điều giàu dinh dưỡng nhưng bạn đã biết ăn đúng cách giúp mang lại tác dụng tốt nhất cho sức khỏe?

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công