Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

TP HCM: 63 người tiếp xúc bệnh nhân 912 nhập cảnh trái phép đã có kết quả âm tính

Phó chủ tịch UBND quận Tân Bình Nguyễn Thị Hồng Tiến báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống Covid-19 TP HCM chiều 17/8 cho biết, 13 nhân viên y tế, 50 công an quận Tân Bình tiếp xúc "bệnh nhân 912" - người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Vnexpress.net thông tin, trước đó, "bệnh nhân 912" (27 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ ngày 27/7 bằng đường tiểu ngạch ở phía Bắc (chưa rõ tỉnh), đi xe khách vào TP HCM ngày 29/7.

Ngày 13/8, bệnh nhân được phát hiện dương tính nCoV sau 3 lần lấy mẫu xét nghiệm và hiện được điều trị ở Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi.

3

Bà Tiến cho hay, "bệnh nhân 912" đã được Bộ Y tế công bố hôm 15/8 là một trong 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị Công an quận Tân Bình bắt giữ hôm 30/7. Sau đó, công an giao lại cho Trung tâm Y tế quận và đưa tới khu cách ly tập trung ở quận 7 ngay trong ngày.

Sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố thông báo một người dương tính nCoV, quận Tân Bình đã điều tra dịch tễ các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh này.

"13 nhân viên y tế, 50 Công an phường 1 và 2 của quận Tân Bình có tiếp xúc đã được lấy mẫu xét nghiệm. Hôm 16/8, đã có kết quả và tất cả đều âm tính", bà Tiến nói.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, nếu trường hợp này không được phát hiện và tiếp tục trốn trong cộng đồng sẽ lây bệnh, tạo ra những ổ dịch không rõ nguồn. Khi đó công tác phòng chống dịch sẽ khó khăn hơn rất nhiều, bởi TP HCM có dân số lớn và là đầu mối giao thương của cả nước.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong cho biết thời gian qua đã có 114 người nhập cảnh trái phép được phát hiện, trong đó 110 người Trung Quốc. Tất cả được đưa đi xét nghiệm và cách ly tập trung theo quy định và đã phát hiện một trường hợp nhiễm nCov.

Ông Phong đề nghị Công an thành phố tổ chức đợt cao điểm tổng kiểm tra người nhập cảnh trái phép. Đồng thời, đơn vị này sớm tham mưu UBND thành phố việc lập các chốt kiểm soát dịch bệnh cũng như nhanh chóng hoàn tất điều tra, để các vụ án đưa người nhập cảnh trái phép sớm được đưa ra xét xử.

Sở Y tế thành phố cho hay, tính 11h30 hôm nay, thành phố đang cách ly, điều trị 15 bệnh nhân, gồm 8 trường hợp phát hiện trong cộng đồng (liên quan ổ dịch tại Đà Nẵng) và 7 người nhập cảnh (một người nhập cảnh trái phép). Tất cả bệnh nhân đang có sức khỏe ổn định.

1.284 người đang được cách ly tập trung; 322 chuyên gia người nước ngoài đang cách ly tại các khách sạn; 3.634 người đang cách ly, theo dõi tại nhà.

Hiện đã có 53.317 người từng đến Đà Nẵng kể từ ngày 1/7 khai báo y tế tại 24 quận huyện. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm. Trong đó 52.675 người có kết quả âm tính, 6 người có kết quả dương tính (các bệnh nhân 510, 517, 518, 567, 568, 589), còn lại đang chờ kết quả.

2 ngày 13-14/8, TP HCM đã đón 632 người kẹt ở Đà Nẵng trở về địa phương qua sân bay Tân Sơn Nhất. Tất cả được cách ly tập trung tại TP HCM (297 người) và Bà Rịa - Vũng Tàu (335 người).

Ngành y tế và chính quyền địa phương của thành phố tiếp tục vận động người đến từ Đà Nẵng khai báo y tế để được xét nghiệm kiểm tra, theo dõi sức khỏe (trong 2 ngày 15-16/8 đã có 868 người khai báo thêm).

Bài liên quan

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công