Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

TP.HCM: Phụ huynh học sinh lớp 12 bức xúc vì khoản thu 'về đích' 1,7 triệu đồng của trường THPT Lê Quý Đôn

Trước làn sóng phản ứng trái chiều của phụ huynh, Trường THPT Lê Quý Đôn quyết định dừng thu khoản "về đích" với số tiền 1,7 triệu đồng /học sinh.

Dân Trí thông tin, sau buổi họp phụ huynh cuối kỳ 1, nhiều phụ huynh học sinh lớp 12, Trường THPT Lê Quý Đôn, Quận 3, TP. HCM phản ánh, nhà trường thông báo về một số khoản thu cho các kế hoạch của học kỳ 2 như tiền học tháng 6/2021 là 1 triệu đồng/HS, tiền tri ân phụ huynh 300.000 đồng/HS.

Đáng nói, nhiều phụ huynh ngỡ ngàng với khoản tiền 1,7 triệu đồng/HS được gọi là "về đích". Về khoản tiền "về đích này", nhà trường giải thích, số tiền 1.7 triệu đồng sẽ được sử dụng trong tháng 4, tháng 5 học kỳ 2 để mua phần mềm kiểm tra trực tuyến, kiểm tra bài liên tục học sinh để phát hiện các lỗ hổng kiến thức bổ sung kịp thời, ôn luyện cho học sinh giỏi để có kết quả tốt vào đại học, mời các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp cho học sinh...

Empty

VietNamNet dẫn lời ông Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn xác nhận sự việc nói trên và cho biết thêm, khoản tiền học 1 triệu đồng/học sinh trong tháng 6, theo ông Thạch là do phụ huynh “lo xa”.

Trong tháng 6, theo thời khóa biểu học sinh chỉ còn học 1 tuần. Do phụ huynh có nhu cầu cho con học, nhà trường đã tính học phí học 3 tuần khoảng 1 triệu đồng/học sinh (căn cứ theo học phí hiện nay 1,5 triệu/tháng). Với khoản thu này, trường cũng có chế độ miễn giảm cho những học sinh có nhu cầu theo học nhưng gia đình không có điều kiện.

Empty

Khoản tiền tri ân cha mẹ 300.000 đồng/học sinh, được nhà trường thu hộ. Số tiền này cuối năm sẽ trả lại cho từng em để các em tự lựa chọn mua quà tặng cho ba mẹ.Ông Hà Hữu Thạch khẳng định, tất cả các khoản đều là thỏa thuận chứ không ép buộc.

Được biết, do có ý kiến khác nhau của phụ huynh, Trường THPT Lê Quý Đôn quyết định dừng thu khoản "về đích" với số tiền 1,7 triệu đồng /học sinh.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công