Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Trắng tay vì sập bẫy mô hình “không làm mà cũng có ăn” King of invest: Lãi suất gấp 52 lần ngân hàng, có người ham giàu vay cả tỷ đồng đầu tư

Hiện có khoảng 1.000 người đã đầu tư vào "King of invest" nhưng sau nhiều tháng vẫn chưa nhận được hoa hồng hay tiền gốc. Chủ dự án "ngồi chơi, lấy lãi" đã biệt tăm, hàng nghìn người có nguy cơ mất trắng chỉ vì "không làm mà muốn có ăn".

Tổ Quốc thông tin, ngày càng nhiều mô hình đầu tư tham gia vào CLB “Không làm mà cũng có ăn” khi chỉ cần nạp tiền vào là có thể nhận được lãi suất cao gấp vài chục lần lãi suất ngân hàng. Sau khi các mô hình như MyAladdinz hay BigBuy24h,... bị lật tẩy thì mới đây một dự án có tên “King of invest” cũng gây nên nhiều nghi vấn tương tự.

“Chúng ta chỉ cần ủng hộ, vỗ tay, không làm thì ngồi yên một chỗ. Ai hỏi công ty tốt không thì bảo tốt. Việc còn lại thì để cho chúng tôi, quý vị cứ ngồi vậy mà nhận tiền”, đó là lời khẳng định của môi giới “King of Invest” trong một hội thảo gặp gỡ nhà đầu tư.

Empty
Empty

Để tham gia, người chơi chỉ cần nạp tiền mặt vào một tài khoản trên trang web điện tử "King of Invest", với 7 mức đầu tư dao động trong khoảng 200-30.000 USD. Lãi suất trả theo ngày - 1.5%/ngày, tương đương 260%/năm và cao gấp 52 lần lãi suất tiền gửi ngân hàng. Sau 1 năm, người chơi sẽ rút được toàn bộ tiền gốc đầu tư.

Tuy nhiên, việc đầu tư này chỉ dựa trên niềm tin và không hề có giấy tờ pháp lý đảm bảo, cũng không biết ai là người đứng sau tài khoản của “King of invest”.

Empty

Theo VTV, không ít người đã mạnh tay đầu tư gói cao nhất 30.000 USD với mong muốn hòa vốn nhanh và hưởng lợi suất cao. Có nhà đầu tư thậm chí giấu gia đình đi vay nặng lãi 700 triệu đồng để rót vào “King of invest”. Ước tính khoảng 1.000 người đã tham gia vào dự án này, với số tiền đầu tư từ vài chục triệu đến vài tỷ đồng.

Empty

Tuy nhiên, chính những người này cho biết sau nhiều tháng bỏ tiền vào dự án vẫn không nhận được tiền lãi hay hoa hồng. Thay vào đó, tiền đầu tư lại được chuyển đổi về một loại tiền điện tử do chính “King of invest” tạo ra, có tên là CXC. Theo đó, một đồng CXC tương đương 0,1 đến 9 USD. Việc này khiến cho giá trị tiền lãi nếu được nhận về cũng bị giảm đi rất nhiều lần.

"Từ ngày tôi vào chưa cầm được một đồng nào. Mất hết số tiền. Đi vay, nai lưng trả nợ cũng không đủ”, một nhà đầu tư cho biết.

Empty

Luật sư Nguyễn Thị Hồng Linh, Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội trả lời VTV: “Tôi thấy đây là dấu hiệu của hoạt động đa cấp biến tướng. Chỉ có ngân hàng nhà nước mới có quyền phát hành ra đồng tiền. Đồng tiền ảo CXC không phù hợp với các quy định của pháp luật. Nếu như kết hợp với các hành vi pháp như chuyển tiền của nhà đầu tư sang CXC thì còn có dấu hiệu huy động vốn trái phép”.

Theo VTV phản ánh, website của cái gọi là dự án King Of Invest đã đóng, trong khi đó những người vốn vẫn tự xưng đứng đầu dự án cũng đã biệt tăm. Còn người đã trót tham gia vào dự án này đang có nguy cơ mất trắng tiền.

"Tôi quyết định rút gốc và chấp nhận mất 50%, nghĩa là đầu tư 30.000 USD giờ rút về 15.000 USD nhưng hiện cũng không rút được", một người tham gia khác cho hay.

Empty

Hiện có khoảng hơn 1.000 người dân đã bỏ tiền vào dự án King Of Invest, chủ yếu ở 3 tỉnh, thành: Hà Nội, Đà Nẵng và Hưng Yên. Người ít thì vài chục triệu, nhiều thì lên tới 7 tỷ đồng, hầu hết là đi vay và hiện nhiều người không có khả năng trả nợ.

Đại diện Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) cho biết, dự án King Of Invest đã nằm trong tầm ngắm của Bộ Công an từ lâu. Những người tự xưng là đứng đầu dự án cũng có mối liên hệ, liên quan đến một số vụ việc kinh doanh đa cấp lừa đảo trước đó mà Bộ Công an đã, đang điều tra.

"Những dự án kiểu như thế này đều sử dụng mô hình đa cấp để lôi kéo, thu hút nhà đầu tư mà bản chất là lấy tiền của nhà đầu tư sau trả cho nhà đầu tư trước, khi hệ thống phình to không có khả năng chi trả thanh khoản thì các đối tượng đánh sập hệ thống, chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư", Thiếu tá Triệu Mạnh Tùng, Trưởng Phòng 6 Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05), cho biết.

Cũng theo đại diện Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, thông thường những dự án này luôn tổ chức các sự kiện hoành tráng để lôi kéo nhiều người tham gia. Hiện nay, A05 cũng đã tiếp nhận đơn của nhiều người liên quan đến dự án King Of Invest và đang tiếp tục thu tập tài liệu, điều tra xử lý.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công