Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Truy tố kẻ chủ mưu đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ba bị can Chen Xian Fa (nam, 27 tuổi, quê tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc), Hồ Thị Thu Trinh (24 tuổi, quê huyện Phú Ninh, Quảng Nam) và Huỳnh Ngọc Diễm (41 tuổi, ngụ quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) bị truy tố về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Theo Pháp Luật TP.HCM thông tin, theo điều tra, ngày 11/7, ba đơn vị của Công an TP Đà Nẵng gồm: Cơ quan An ninh điều tra với Phòng An ninh Nội bộ và Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh phối hợp bất ngờ kiểm tra căn nhà tại 39 Dương Tử Giang (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn).

2

Tại đây, công an phát hiện bốn người quốc tịch Trung Quốc trong đó có kẻ chủ mưu Chen Xian Fa. Những người này không có hộ chiếu, thị thực và không có hồ sơ xuất nhập cảnh.

Nhóm này khai, họ liên hệ với nhau để thống nhất việc đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng. Họ thỏa thuận thuê nhà, đưa người vào lưu trú để thu lợi bất chính.

Ngày 18/8, VKSND TP Đà Nẵng đã ban hành cáo trạng truy tố ba bị can về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công