largeer

Share This Post

Thị trường du lịch

 Từ ngày 6/01/2024 đến 31/01/2024 giảm 50% giá vé cáp treo lên núi Bà Đen cho người dân Bến Tre, TP. HCM và Tây Ninh

Nhân sự kiện kỷ niệm 64 năm “Ngày Bến Tre đồng khởi” (17/1/1960 – 17/1/2024), Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain (Tây Ninh) sẽ giảm 50% combo vé hai tuyến cáp lên Chùa Bà và đỉnh núi Bà Đen cho người dân Bến Tre, TP.HCM và người dân Tây Ninh.

Chương trình ưu đãi giá vé nhân dịp “Ngày Bến Tre đồng khởi” cũng là cơ hội để du khách lên núi Bà Đen hoà vào không khí đón năm mới 2024, với hàng ngàn gốc hoa bung nở rực rỡ và check-in với nhiều tiểu cảnh, đại cảnh độc đáo tại đỉnh núi được mệnh danh là “đệ nhất thiên sơn”.

Cụ thể, từ ngày 06/01/2024 đến 31/01/2024, combo hai tuyến cáp lên Chùa Bà và đỉnh núi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn, và 225.000 đồng/vé trẻ em. Giá vé ưu đãi được áp dụng cho các du khách có giấy tờ hợp lệ xác nhận thường trú tại Tây Ninh, Bến Tre và TP. Hồ Chí Minh.

Cáp treo lên núi Bà Đen. Ảnh: Nguyễn Minh Tú

Cáp treo lên núi Bà Đen. Ảnh: Nguyễn Minh Tú

Chương trình ưu đãi này được triển khai nhằm tạo điều kiện cho người dân 3 địa phương Bến Tre, TP.HCM và Tây Ninh hành hương, chiêm bái ngọn núi cao nhất Nam bộ gắn liền với huyền thoại Linh Sơn Thánh Mẫu Bồ Tát cùng một quần thể các công trình tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi.

Empty

Trong những ngày cuối cùng của năm Quý Mão, núi Bà Đen mỗi ngày đón hàng ngàn Phật tử và du khách đi lễ tạ cuối năm. Chính sách giá vé ưu đãi nhân dịp “Ngày Bến Tre đồng khởi” tạo điều kiện thuận lợi để Phật tử và người dân khu vực Nam bộ đi tạ lễ tại hệ thống chùa Bà linh thiêng, trong đó có Linh Sơn Tiên Thạch Tự với tuổi đời 300 năm.

Đặc biệt, dịp này đến với núi Bà Đen, người dân không chỉ làm lễ tạ tại khu vực chùa Bà, mà còn được tham gia nghi thức dâng đăng được tổ chức vào mỗi tối Thứ 7 hàng tuần trong tháng Chạp, tại quảng trường dưới chân tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn, để tiễn năm cũ, đón cầu năm mới bình an, may mắn.

Dâng đăng là một nghi thức thiêng liêng và là lý do khiến rất nhiều du khách mong muốn được trở đi trở lại núi Bà Đen nhiều lần. Tại đây, mỗi du khách sẽ tự tay viết lời nguyện ước và thắp sáng ngọn đèn đăng của mình, cùng hoà vào không khí trang nghiêm trong nghi thức truyền đăng, niệm Phật và thả đăng trên dòng nước quanh trụ kinh Bát Nhã.

Giữa không gian huyền ảo trên đỉnh núi mây sà xuống quanh tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn, hàng ngàn ngọn đăng lấp lánh làm nên khoảnh khắc đầy cảm xúc và thiêng liêng cho du khách. Sau nghi thức, các ngọn đăng sẽ được hoá nguyện, với mong muốn những lời nguyện ước được gửi gắm vào hoa đăng sẽ thành hiện thực.

Cre: tintuc247

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công