Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Túng quẫn vì nợ nần nam thanh niên chiếm đoạt 50 triệu đồng và hơn 200 chai rượu Chivas

Nợ nhiều tiền không có khả năng chi trả, Nguyễn Mạnh Hùng đã đi mua 200 chai rượu ngoại và nhờ chủ bán rượu chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản, sau đó mang rượu đi bán được 115 triệu đồng để trang trải nợ nần.

Trưa 26.9, một lãnh đạo Công an Q.Ba Đình (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Hùng (38 tuổi, trú P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 19 giờ tối 24.6, Hùng điều khiển xe ô tô đến nhà anh Đ.T (29 tuổi, trú P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) để mua rượu. Sau khi chuyển hơn 200 chai rượu Chivas các loại lên ô tô, anh T. cùng Hùng chuyển số rượu này đến nhà một người thân của Hùng.

Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan điều tra. Ảnh Cơ quan công an cung cấp

Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan điều tra. Ảnh Cơ quan công an cung cấp

Trên đường đi, Hùng nhờ anh T. chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản của mình và hẹn khi xong việc sẽ trả cùng với số tiền mua rượu. Do tin tưởng Hùng, anh T. đã chuyển cho Hùng mượn 50 triệu.

Khi đi đến trước số nhà 17 phố Liễu Giai (phường Liễu Giai, quận Ba Đình), Hùng giả vờ nhờ anh T. xuống mua nước uống. Tuy nhiên, sau quay lại thì anh T. không thấy Hùng, gọi điện thoại cũng không liên lạc được nên anh T. đã đến công an trình báo.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Ba Đình đã tổ chức xác minh, điều tra làm rõ. Đến ngày 27-8, Công an quận Ba Đình đã bắt giữ Nguyễn Mạnh Hùng.

Tại cơ quan Công an, Hùng khai nhận do đang nợ nần nên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Hùng đã lừa anh T. để lấy số rượu trên mang đi bán lại được 115 triệu đồng.

Hiện, Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công