Chợ Việt Online

Share This Post

Hàng hoá tiêu dùng

Vaccine Nano Covax của Việt Nam hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 2 vào ngày 8/4

PGS. TS Chử Văn Mến, Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng và tương đương sinh học, Học viện Quân Y (Bộ Quốc phòng) cho biết, Học viện Quân Y đang tiếp tục triển khai tiêm thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2 vaccine Nano Covax. Hiện các tình nguyện đều có sức khoẻ bình thường sau tiêm.

Dự kiến, ngày 8/4, sẽ tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine này cho nhóm 15 người tiếp theo.

VOV dẫn lời PGS Chử Văn Mến cũng cho biết, với những người tiêm mũi 2, giai đoạn 2 có một số phản ứng nhẹ sau tiêm như: sốt nhẹ, một số trường hợp đau cơ, khớp, mỏi người, đau chỗ tiêm, đỏ chỗ tiêm nhưng đều hết nhanh, tất cả các tình nguyện viên đều đã ổn định.

2

Trước khi tiêm thử mũi 2 vaccine Nano Covax, các tình nguyện viên tại điểm cầu Học viện Quân y đều được kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc, lấy máu và nước tiểu, xét nghiệm COVID-19, khai thác kỹ tiền sử dị ứng… Đến nay, vaccine Nano Covax được đánh giá khá an toàn với người được tiêm.

Theo PGS.TS Chử Văn Mến, tại Học viện Quân Y, đến hết ngày 6/4, dự kiến có 270 người ở khu vực Hà Nội được tiêm thử nghiệm mũi 2 giai đoạn 2; khu vực phía Nam đã tiêm cho 276 tình nguyện viên.Dự kiến đến hết ngày 8/4, chương trình thử nghiệm vaccine Nano Covax sẽ hoàn thành xong các mũi tiêm giai đoạn 2. Hiện Học viện Quân Y đang chờ báo cáo giữa kỳ và thông qua đề cương giai đoạn 3 chương trình nghiên cứu thử nghiệm.

“Khi được sự đồng ý của Bộ Y tế, chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển sang tiêm thử nghiệm giai đoạn 3, dự kiến vào đầu tháng 5”- PGS.TS Chử Văn Mến cho biết.

Đối với vaccine Covivac, sáng 6/4, trao đổi với phóng viên, PGS.TS Vũ Đình Thiểm, Giám đốc Trung tâm thử nghiệm lâm sàng, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, cho biết đến thời điểm này, đã có 66 người được tiêm thử nghiệm mũi đầu tiên của vaccine Covivac.Được biết, ngày 7/4, nhóm 15 tình nguyện viên tiêm vaccine Covivac ngày 31/3 được kiểm tra lại sức khỏe sau 8 ngày tiêm.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công