largeer

Share This Post

Diễn đàn thực phẩm

Vì sao táo nhập khẩu để cả tháng vẫn không hỏng?

Nhiều người tiêu dùng e ngại về hiện tượng táo nhập khẩu để hàng tháng không hỏng. Liệu có phải những quả táo này được bảo quản bằng hóa chất độc hại?

Chia sẻ với báo Sức khỏe & Đời sống, chị Lê Mai Hoa (Đội Cấn, Hà Nội) cho biết, gia đình chị có thói quen ăn táo nhập khẩu đã lâu. Một hôm chị muốn thử xem táo có dùng thuốc bảo quản hay không bằng cách để quả táo trong điều kiện tự nhiên xem bao lâu thì hỏng. Kết quả là sau 1 tháng, quả táo vẫn còn tươi, vỏ vẫn đẹp. Khi rửa, vỏ táo trơn tuột như bôi mỡ hoặc dẻo quánh và có màu đục, dính như nước hồ.

Điều này khiến chị Hoa không khỏi băn khoăn, chế phẩm bảo quản táo là gì, liệu có gây độc hại cho người sử dụng? Ở các loại trái cây khác thì công nghệ bảo quản có giống nhau?

chuyen-gia-ly-giai-vi-sao-tao-nhap-khau-de-ca-thang-van-khong-hong

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công