Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Vietnam Airlines đề xuất tham gia vận chuyển vaccine COVID-19

Vietnam Airlines cho hay, hãng đã có đầy đủ dịch vụ hậu cần, kho lạnh hiện đại, cùng nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp và quy trình vận chuyển hàng hóa đông lạnh toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế. Hãng cũng sẵn sàng trển khai dịch vụ container lạnh để chứa vaccine.

Sau khi Cục Hàng không có đề xuất, tới lượt Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng vừa đề xuất với cơ quan y tế cho phép tham gia vận chuyển vaccine phòng chống dịch COVID-19 về Việt Nam.

Tiền Phong thông tin, đây là những điều kiện đặc biệt quan trọng trong vận chuyển vaccine COVID-19, bởi vaccine đòi hỏi nhiệt độ bảo quản thấp. Việc không đáp ứng tốt về nhiệt độ bảo quản có thể ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả của vaccine.

4

Vietnam Airlines cũng khẳng định, hãng có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong vận chuyển hàng hóa y tế như thuốc men, trang bị phẫu thuật, nội tạng để cấy ghép... kể cả trong tình trạng rất cấp bách về thời gian. Những chuyến bay như vậy đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị với nhau và với đơn vị y tế.

Đặc biệt, Vietnam Airlines có thể huy động đội tàu bay thân rộng A350 và B787 tới các điểm đến trên toàn cầu để nhanh chóng chở số lượng lớn vaccince phòng COVID-19 về Việt Nam.

Hãng cũng có mạng đường bay nội địa rộng khắp, có thể vận chuyển vaccince nhanh chóng tới các tỉnh thành trên cả nước, để nhanh chóng tiêm phòng cho người dân.

Trước đó, Cục Hàng không cũng có văn bản đề nghị Bộ GTVT có ý kiến với Chính phủ, các bộ ngành, về giao cho các hãng hàng không Việt Nam đảm nhiệm vận chuyển chính trong các đợt vận chuyển vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ Việt Nam. Việc giao cho các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển chính vaccine phòng COVID-19 sẽ đảm bảo kế hoạch và sớm vận chuyển vaccine này về Việt Nam.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công