Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Vợ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng bị chuyển xuống làm chuyên viên

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở Nội vụ đã ra quyết định điều động ông Đoàn Xuân Sơn ( nguyên Giám đốc Sở Tư pháp Lâm Đồng) đến nhận công tác tại Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Bảo Lâm từ ngày 1/10.

Theo Tiền Phong thông tin, trước đó ngày 15/6, Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Bùi Thị Mai Liên (Trưởng phòng Hành chính - Tư pháp thuộc Sở Tư pháp Lâm Đồng, vợ của Giám đốc Sở này) cùng 3 công chứng viên trên địa bàn TP.Đà Lạt.

3 người bị khởi tố, bắt giam cùng bị can Liên bao gồm Bùi Hữu Quang Luận (Phòng Công chứng số 1 - Sở Tư pháp Lâm Đồng), Chu Văn Sửa và Trần Thùy Lâm (Văn phòng Công chứng Đoàn Quang Lưu).Thời gian gần đây, dư luận địa phương xôn xao về việc Kiên chây ỳ khoản nợ lên đến hàng trăm tỷ đồng. Nhiều đơn thư khiếu tố hành vi lừa đảo của Liên được gửi đến các ban ngành chức năng.

Empty

Quá trình điều tra, Công an tỉnh phát hiện một vụ có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên đã khởi tố bắt tạm giam Liên cùng 3 công chứng viên để điều làm rõ. Ngoài ra, nhiều bị hại của Liên đã khởi kiện tại TAND TP. Đà Lạt để đòi tài sản.

Empty

Không chỉ Liên mà cả ông Sơn cũng bị tố cáo về việc đã cùng vợ vay tiền nhiều người, chây ỳ việc trả nợ. Các chủ nợ nói đã quen biết với vợ chồng ông Sơn và vì có ông Sơn hứa hẹn, thậm chí ông còn ký vào hợp đồng mua bán nhà dẫn đến việc Liên lừa đảo tiền của họ. Những nội dung tố cáo này hiện vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Empty

Trước khi công an khởi tố vụ án, thực hiện lệnh bắt tạm giam các bị can, nhiều người đến nơi vợ chồng ông Sơn làm việc đòi nợ. Có người “nhảy dù” vào sống trong nhà của đôi vợ chồng này hoặc mang biển đòi nợ đến “ngồi đồng” trong phòng làm việc của Giám đốc Sơn gây sức ép để đòi nợ.

Empty

Ngày 10/8, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Sơn vì có khuyết điểm, vi phạm trong việc quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên, gia đình dẫn đến một số cán bộ cấp dưới và vợ (đồng thời là cấp dưới trực tiếp của ông Sơn) bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh khởi tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mặt khác, việc kê khai tài sản của ông Đoàn Xuân Sơn có nội dung không đúng quy định. Hiện Công an Lâm Đồng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công