Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Vụ bé 1 tuổi tử vong sau tiêm vắc xin ở Đồng Nai: Nguyên nhân không phải do vắc xin

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết Hội đồng tư vấn chuyên môn đã có kết luận và đánh giá về chất lượng lô vắc xin viêm não Nhật Bản B JM-020319E có liên quan trong vụ bé gái 1 tuổi ở Nhơn Trạch tử vong sau tiêm.

Theo Dân Trí, bác sĩ Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc sở Y tế Đồng Nai, sau khi sự cố xảy ra, Hội đồng chuyên môn đã họp và đánh giá về tai biến trong quá trình sử dụng vắc xin viêm não Nhật Bản B JM-020319E đối với trường hợp bé B.T. (1 tuổi, quê An Giang, đang tạm trú tại huyện Nhơn Trạch).

Hiện Sở Y tế Đồng Nai cũng đã có thông báo đến tất cả các đơn vị y tế nhà nước và tư nhân về kết luận nêu trên để tiếp tục sử dụng lô vắc xin viêm não Nhật Bản JM-020319E trên phạm vi toàn tỉnh.Đồng thời, giao cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn các cơ sở tiêm chủng tiếp tục sử dụng lại lô vắc xin viêm não Nhật Bản trên theo đúng quy định.

2

Riêng về nguyên nhân dẫn đến tử vong của bé B.T. sẽ tiếp tục được các đơn vị chức năng điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 7/9, bé B.T. (1 tuổi, quê An Giang, đang tạm trú tại huyện Nhơn Trạch) được gia đình đưa đến Trạm y tế thị trấn Hiệp Phước để tiêm chủng vắc xin viêm não Nhật Bản mũi 1.

Đến 8h sáng 15/9, bé tiếp tục được người nhà đưa đến Trạm y tế để tiêm chủng mũi 2 vắc xin viêm não Nhật Bản. Trước khi tiêm, bé được khám sàng lọc, khỏe và không phát hiện bất thường.

Sau khi tiêm, bé đã được theo dõi 30 phút tại trạm y tế nhưng cũng không có biểu hiện bất thường nào nên cho bé về vào lúc 8h30 sáng.

Sau đó, gia đình đã cho bé về nhà và đưa bé đến gửi tại nhà trẻ. Tuy nhiên, đến 11h trưa cùng ngày, gia đình đã đưa bé trở lại trạm y tế trong tình trạng tím tái, mạch không bắt được nên ngay lập tức được chuyển lên Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch để cứu chữa.

Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức cấp cứu trong 30 phút và chuyển bé lên bệnh viện Nhi Đồng Nai để tiếp tục chữa trị. Tuy nhiên, sau đó bé đã không qua khỏi.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công