Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Vụ bữa ăn của người cách ly bị "cắt xén": Công an vào cuộc xác minh

Theo Sở Y tế Quảng Ninh, thông tin được một cơ quan báo chí nêu về một số bữa ăn tại Bệnh viện số 2 bị "cắt xén" là chưa hoàn toàn chính xác về giá và thực đơn suất ăn.

Theo Người Lao Động, Sở Y tế Quảng Ninh mới đây đã phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA03) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin cho rằng bữa ăn của người cách ly bị "cắt xén".

Cụ thể, bữa ăn trưa và bữa ăn tối ngày 30 Tết thông tin báo nêu là 180 ngàn đồng/bữa, tuy nhiên trong thực tế giá trị bữa ăn là 140 ngàn đồng/bữa. Theo phản ánh của bệnh viện và những người F1 (tiếp xúc gần với ca mắc Covid-19) được cơ quan chức năng mời làm việc thì không có việc người cách ly phản đối không ăn.

3

Đến thời điểm kiểm tra, những người cách ly tại bệnh viện đều đã ký xác nhận vào Bảng ký nhận suất ăn hàng ngày của người cách ly. Riêng đối với bệnh nhân F0 (ca mắc Covid-19), bệnh viện thực hiện nấu ăn cho bệnh nhân theo chế độ ăn bệnh lý đảm bảo mức hưởng của bệnh nhân theo quy định.

Tại Bệnh viện số 3, báo nêu ngày 10-2 (tức 29 Tết) trị giá suất ăn là 180 ngàn đồng/bữa, trong khi thực tế suất ăn trị giá 70 ngàn đồng/bữa.Trước ngày 10-2 (29 Tết), các bệnh viện đã thực hiện chi tiền ăn cho người cách ly là 80 ngàn đồng/người/ngày; từ ngày 10-2 (29 Tết) đến 14-2 (mùng 3 Tết) là 330 ngàn đồng/người/ngày.

Tuy nhiên, đối với suất ăn ngày 10-2 (ngày 29 Tết), nhân viên giám sát của Bệnh viện số 3 do không đọc kỹ nội dung văn bản phụ lục hợp đồng nên chỉ đặt suất ăn 250 ngàn đồng/người/ngày chứ không phải 330 ngàn đồng/người/ngày theo mức người cách ly được hưởng.

Sau khi phát hiện sai sót, Bệnh viện số 3 đã chỉ đạo đơn vị cung ứng suất ăn ứng tiền trả lại cho toàn thể người đang cách ly số tiền chênh lệch suất ăn mà người cách ly được hưởng trong ngày 10-2 (29 Tết) là 80 nghìn đồng/người.

Quá trình xác minh cho thấy, suất ăn ngày 10-2 (ngày 29 Tết), nhân viên giám sát của Bệnh viện số 3 (Quảng Ninh) do không đọc kỹ nội dung văn bản phụ lục hợp đồng nên chỉ đặt suất ăn 250 ngàn đồng/người/ngày chứ không phải 330 ngàn đồng/người/ngày theo mức người cách ly được hưởng.

Qua kiểm tra, làm việc chưa xác định được dấu hiệu có sự thông đồng, câu kết, "lợi ích nhóm" giữa các bệnh viện với các đơn vị cung ứng suất ăn để "cắt xén" bữa ăn của người cách ly. Không có căn cứ xác định người cách ly phản đối, bỏ ăn và không ký xác nhận vào Bảng ký nhận suất ăn hàng ngày của người cách ly.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công