Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Vụ  “phạt cho tồn tại” 15 biệt thự "khủng" vượt tầng của dự án Ocean View Nha Trang: Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa lên tiếng

Liên quan việc "phạt cho tồn tại" 15 căn biệt thự "khủng" vượt tầng dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, ông Nguyễn Tấn Tuân, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Sở Xây dựng không tham mưu thì UBND tỉnh cũng phải tính toán".  

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa khẳng định không tham mưu UBND tỉnh phương án phạt cho tồn tại.

Báo Lao Động dẫn lời, ông Tuân cho biết vừa qua, ông Lê Hữu Hoàng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã trực tiếp đi kiểm tra thực tế, yêu cầu UBND phường Vĩnh Trường thể hiện quan điểm về việc xử lý vi phạm xây dựng "vượt tầng" tại dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang.

5

Theo như hồ sơ, dự án được quy hoạch 69 lô biệt thự, mật độ xây dựng 40 - 60%, chiều cao tối đa 3 tầng. Qua nhiều lần kiểm tra tại dự án có 22 lô xây dựng sai phạm với mật độ 80-100%, chiều cao từ 5 - 8 tầng.

Năm 2019, UBND tỉnh đã ban hành 15 quyết định xử phạt vi phạm hành chính và 14 quyết định cưỡng chế, buộc khắc phục tháo dỡ. Tuy nhiên đến nay, các căn biệt thự vi phạm cao tầng vẫn tồn tại.

"Trong 15 căn đó, thì có 1 căn người ta có ý kiến. Người ta không chấp nhận các căn kia đang tồn tại như thế" - ông Tuân cho hay.

Trước đây, UBND tỉnh rất kiên quyết khi "cắt" 3 tầng vượt tầng của Mường Thanh Khánh Hòa và tháo dỡ bức tường trái phép của dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng Đồi Xanh, vì đó là doanh nghiệp.

"Còn ở đây 15 căn hộ, 15 gia đình. Việc thực hiện các quyết định cưỡng chế như thế nào là cả một vấn đề nên chúng tôi phải tính toán, làm sao vừa đảm bảo đúng quy định của pháp luật vừa phải đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn" - ông Tuân nói.

Ông Lê Văn Dẽ, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa khẳng định: "Sở Xây dựng không tham mưu phương án phạt cho tồn tại".

Trước đó ngày 9/7, ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa sau khi họp bàn về việc xử lý các công trình vi phạm tại dự án trên, đã giao Sở Xây dựng dự thảo văn bản cho UBND tỉnh báo cáo Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh để trình Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực HĐND tỉnh xem xét cho ý kiến, trong đó đề xuất thực hiện theo 2 phương án trên.

Riêng phương án 2 sẽ tính toán giá trị phần diện tích xây dựng vi phạm tầng cao, vi phạm khoảng lùi và mật độ xây dựng so với quy hoạch được duyệt đối với từng trường hợp cụ thể để thu, nộp ngân sách nhà nước trên phương pháp tính giá trị xây dựng phần sai phạm theo hướng dẫn tại Thông tư số 03 ngày 24/4/2018 của Bộ Xây dựng.

Ông Tuân cho hay: "Sở Xây dựng không tham mưu thì lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa phải nghiên cứu". Người đứng đầu chính quyền tỉnh Khánh Hòa xin nhận trách nhiệm vì để dự án xây dựng vi phạm cao tầng, không đúng quy hoạch.

"UBND tỉnh rất kiên quyết xử lý vi phạm tại dự án Ocean View Nha Trang chứ không lừng khừng, lằng nhằng. Vấn đề là phương pháp tiến hành, thời gian tiến hành, cách thức tiến hành như thế nào, chúng tôi đang xin ý kiến lãnh đạo cấp trên và sau đó chúng tôi sẽ có các biện pháp" - ông Tuân nói.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công