Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Vụ trường TH - THCS Nguyễn Khuyến ở Đồng Nai bất chấp dịch cho 800 học sinh đi học: Tựu trường sớm là vi phạm

Bà Lê Thị Lan - hiệu trưởng trường TH - THCS Nguyễn Khuyến ở P.Trảng Dài (Đồng Nai) giải thích với đoàn kiểm tra của TP. Biên Hòa (Đồng Nai) về việc cho hơn 800 học sinh đi học trong lúc có lệnh cấm là để hướng dẫn học sinh phương pháp dạy học online trong trường hợp dịch vẫn diễn biến phức tạp.

Theo Tuổi Trẻ thông tin, ngoài ra, bà Lan cũng cho biết, do trường tư thục nên từ ngày 17/8 đã cho hơn 800 học sinh đến trường để chuẩn bị năm học mới.

Sau khi chính quyền làm việc với trường ngày 18/8, nhà trường đã quyết định cho học sinh nghỉ học từ 19/8, đồng thời cam kết thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch.

Empty

Đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục TP Biên Hòa nói rằng cả hai lý do nhà trường đưa ra đều không thuyết phục. Cụ thể, ở Biên Hòa không chỉ có Trường Nguyễn Khuyến là trường tư thục, mà nhiều trường tư thục khác đang ngưng giảng dạy để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Còn việc hướng dẫn học online, khi dịch xảy ra lần đầu Bộ Giáo dục và đào tạo đã ban hành hướng dẫn cách dạy và học online và đã được thành phố hướng dẫn đến các trường.

Phòng giáo dục Biên Hòa cũng cho rằng, Trường Nguyễn Khuyến đã cho tựu trường sớm là vi phạm quy định của UBND tỉnh Đồng Nai.

Empty

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Duy Tân - chánh văn phòng UBND TP Biên Hòa - nói: "Ngay sau khi nhận thông tin về việc Trường tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Khuyến bất chấp quy định phòng chống dịch bệnh cho hơn 800 học sinh đến trường, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm để tạo sự răn đe chung trên địa bàn toàn tỉnh".

Từ những vi phạm trong công tác phòng chống dịch, ông Tân đề nghị các ngành chức năng và chính quyền địa phương đề xuất biện pháp xử lý để UBND TP Biên Hòa ra quyết định xử phạt đối với hành vi vi phạm của Trường Nguyễn Khuyến.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công