Chợ Việt Online

Share This Post

Chăm sóc sắc đẹp

Xét nghiệm Covid-19 các cư dân chung cư ở TP.HCM bị phong tỏa

Sáng 1-8, Trung tâm Y tế quận 12 phối hợp cùng chính quyền địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho tất cả cư dân tại chung cư Thái An 2B, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh.

Trong sáng 1-8, Trung tâm Y tế quận 12 đã hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm các tầng 5, 6, 7 của chung cư Thái An 2B. Có 4 bàn lấy mẫu xét nghiệm được đặt dưới sảnh G, lần lượt cư dân các tầng được mời xuống lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Trước đó, một phụ nữ, sống một mình tại tầng 6, chung cư Thái An 2B đã ra Đà Nẵng thăm mẹ đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đến ngày 28-7, người này trở về thành phố Hồ Chí Minh, chủ động tự cách ly tại nhà. Ngày 29-7, cơ quan y tế đưa người này đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Chungcu1

Để làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, đề phòng dịch lây lan trong cộng đồng cư dân, từ đêm 31-7, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa chung cư Thái An 2B. Tòa chung cư này có 15 tầng, với hơn 300 cư dân sinh sống. Đây là chung cư tập trung đông gia đình trẻ, có nhiều trẻ em.

Việc lấy mẫu cho cư dân diễn ra thuận lợi, lực lượng y tế đẩy nhanh tiến độ để không bỏ sót bất cứ trường hợp nào tiếp xúc gần với người có nguy cơ nhiễm Covid-19.

Người dân sinh sống tại chung cư Thái An 2B đã được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các cư dân được yêu cầu ở trong nhà, mọi việc giao nhận hàng hóa phải thực hiện qua tổ bảo vệ. Thời gian phong tỏa sẽ dựa vào tình hình thực tế và kết quả xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho cư dân tại chung cư.

Chungcu121

Ngay trong sáng 1-8, các hoạt động tiếp tế hàng hóa, nhu yếu phẩm như: Sữa, nước, thực phẩm cho cư dân Thái An 2B được triển khai. Người dân sinh sống tại chung cư mua hàng online, nhận hàng qua bàn kiểm soát của bảo vệ.

Một cư dân tại chung cư Thái An 2B cho biết: “Cư dân chấp hành tốt mọi yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19, việc triển khai lấy mẫu diễn ra nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng sẽ kiểm soát tốt dịch và không để lây nhiễm trong cộng đồng. Chung cư ở gần các siêu thị Co.op mart, Big C, Bách Hóa Xanh, Vinmart nên đa phần cư dân đặt mua thực phẩm online, giao tại nhà. Ngoài ra, trong khuôn viên chung cư cũng có hệ thống cửa hàng bách hóa, thực phẩm để giao cho cư dân”.

Chungcu12

Trong cụm chung cư này có các tòa chung cư Thái An 1-2-3-4, với quy mô dân số hơn 1.500 người. Cư dân các tòa nhà khác vẫn sinh hoạt bình thường. Riêng tòa nhà Thái An 2B bị rào chặn, được lực lượng công an, y tế túc trực 24/24. Ban quản lý các chung cư Thái An triển khai phun khử trùng thang máy ngày 2 lần, đồng thời triển khai vệ sinh sạch sẽ lối đi chung, hành lang.

Lãnh đạo UBND phường Đông Hưng Thuận cho biết tùy vào tình hình thực tế sẽ xem xét thời gian gỡ bỏ phong tỏa nơi này.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công