Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Yêu cầu xử lý hình sự trong trường hợp nữ giáo viên cấp 3 khai báo y tế gian dối dương tính với Sars-CoV-2

Trường hợp nữ giáo viên khai báo y tế không trung thực, chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các cơ quan chức năng xử phạt hành chính mức cao nhất. Nếu nữ giáo viên này dương tính với COVID-19 thì chuyển cơ quan công an để khởi tố theo quy định.

Mới đây, UBND TP Hải Phòng đã công văn hỏa tốc gửi Sở Giáo dục và Đào tạo; - Công an thành phố; - Ủy ban nhân dân quận Lê Chân về việc xử lý trường hợp giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn khai báo y tế không trung thực.

Nội dung công văn nêu rõ, Ủy ban nhân dân quận Lê Chân có Báo cáo số 55/BC-UBND ngày 19/02/2021 về kết quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; trong đó có nội dung liên quan đến trường hợp bà H. T. T. giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn thực hiện khai báo y tế không đúng sự thật.

Empty

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 có ý chỉ đạo như sau:

1. Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Lê Chân xử phạt vi phạm hành chính đối với bà H.g T. T. với mức cao nhất theo quy định.

2. Giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban nhân dân quận Lê Chân xử lý kỷ luật bà H. T.T. với mức cao nhất theo quy định.

3. Trường hợp bà H. T. T. dương tính với Covid-19, yêu cầu Ủy ban nhân dân quận Lê Chân chuyển hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý hình sự theo quy định.

Empty

Tuổi Trẻ thông tin, theo báo cáo của Trường THPT Trần Nguyên Hãn, trước khi nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, nữ giáo viên của trường là H.T.T. (SN 1966, trú tại phường An Dương quận Lê Chân, Hải Phòng) có xin phép về quê ở Hải Dương ăn Tết nhưng Hiệu trưởng nhà trường không đồng ý. Tiếp đến ngày 8/2, nữ giáo viên báo cáo Hiệu trưởng xin phép lên Hà Nội đón Tết với anh trai và được lưu ý không nên đi vì yêu cầu phòng dịch.

Đến ngày 11/2, lãnh đạo nhà trường gọi điện kiểm tra thì nữ giáo viên này cho biết đang đón Tết tại Hà Nội và đã được yêu cầu khi trở lại Hải Phòng phải thực hiện khai báo y tế với UBND phường và thực hiện phòng chống dịch theo quy định.

Ngày 15/2, nữ giáo viên H.T.T. trở về nhà tại Hải Phòng và khai báo với tổ dân phố và phường An Dương đã đến Khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội và về ngay trong ngày. Tuy nhiên, khi Ban Giám hiệu nhà trường cùng cơ quan chức năng địa phương yêu cầu báo cáo trung thực thì lịch trình của nữ giáo viên này hoàn toàn là sai sự thật.

Thực tế, từ chiều 9/2, nữ giáo viên T. bắt xe buýt đến ga Dụ Nghĩa (huyện An Dương, Hải Phòng), sau đó được chồng đón bằng xe riêng về xóm Nam, thôn Song Đông, xã Tân An, Thanh Hà, Hải Dương. Đến sáng 10/2, giáo viên Th. đi chợ Nứa mua rau, thịt, trong quá trình đi có đeo 2 khẩu trang và tuân thủ giãn cách.

Tiếp đó, đến chiều tối 11/2, chị T. lên nhà bố mẹ ở xóm Tràng, xã Tiền Tiến, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương để thắp hương. Tại đây, bà Th. tiếp xúc với bố, mẹ, chồng và em gái. Trong các ngày Tết Tân Sửu, gia đình khóa cửa không tiếp khách.

Đến chiều ngày 15/2, nữ giáo viên đi xe riêng cùng chồng tới ga Dụ Nghĩa và đi xe buýt về nhà riêng. Sau đó chị T. có đi chợ Máy Đá ở gần nhà.

Hiện tại sức khỏe của giáo viên này tốt, không ho, không sốt, nhiệt độ cơ thể 36,2 độ. Chiều 18/2, Trường THPT Trần Nguyên Hãn đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công