Chợ Việt Online

Share This Post

Hàng hoá tiêu dùng

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cá bè trên sông Chà Vá lại chết trắng, chưa rõ nguyên nhân

Theo các hộ dân nuôi cá bè trên sông Chà Và, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu cho biết, cách đây khoảng hai tuần, cá bỏ ăn, nổi đầu lên mặt nước, da cá bạc dần đi và chết. Loài cá chết nhiều nhất chủ yếu là cá bớp và cá chim. Hiện chưa xác định được nguyên nhân, mỗi ngày một ít khiến người chăn nuôi thiệt hại hàng tỉ đồng.

Thông tin trên Tuổi Trẻ, ngày 19,8, ông Phan Trọng Hạnh, bí thư xã Long Sơn (TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, hơn một tuần qua cá bè trên sông Chà Và chết "lai rai", mỗi ngày một ít mà chưa rõ nguyên nhân.

Ghi nhận hiện tượng cá bè trên sông Chà Và ngoi lên mặt nước và chết. Do lượng cá chết nhiều, người dân chỉ biết vớt lên, chở đem đi đổ bỏ. Chỉ có một số ít cá sống, trọng lượng từ 1kg trở lên, người nuôi vớt kịp đem bán với giá trên dưới 20.000 đồng/kg.

Empty

Anh Nguyễn Văn Vinh có 60.000 cá bớp, cá chim bị chết rải rác từ những ngày qua - cho biết ước tính thiệt hại của gia đình anh lên đến 4-5 tỉ đồng và anh đang rất lo lắng cho gần 10.000 con cá còn lại trong bè. Một người nuôi cá khác trên sông Chà Và có hàng chục lồng cá đều dính cá chết và thiệt hại cũng vài tỉ đồng.

Empty

Theo chính quyền xã Long Sơn, không chỉ cá nuôi lồng bè trên sông Chà Và chết mà cá nuôi trên sông Rạng cũng chết. Hiện UBND xã Long Sơn đang thống kê thiệt hại của bà con. Đồng thời ngành chức năng cũng đã lấy mẫu để xét nghiệm, tìm nguyên nhân cá chết.

Nhiều năm trước đây, cá bè trên sông Chà Và đã chết hàng loạt. Nhưng vài ba năm trở lại đây, tình trạng có đỡ hơn nhờ các nhà máy chế biến hải sản ở gần sông, cửa sông đã được di dời.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công