Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Bà Rịa - Vũng Tàu: Dự án Cảng Tổng hợp Mỹ Xuân chấm dứt hoạt động sau 8 năm không triển khai

Lý do chấm dứt dự án là do chủ đầu tư chậm triển khai trong khoảng thời gian 8 năm và vẫn chưa thực hiện xong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.
Vũng Tàu "khai tử" dự án cảng tổng hợp Mỹ Xuân có tổng mức đầu tư hơn 11.000 tỷ đồng (ảnh minh họa)

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu Công ty Cổ phần xây dựng công trình và đầu tư địa ốc Hồng Quang có trách nhiệm hoàn thành các thủ tục thanh lý dự án đầu tư theo quy định của pháp luật và có trách nhiệm thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động của tổ chức kinh tế theo quy định.

Đồng thời, tỉnh giao các cơ quan chức năng quyết định chấm dứt hoạt động dự án cảng tổng hợp Mỹ Xuân theo quy định của pháp luật về đầu tư; rà soát, xử lý các thủ tục có liên quan thuộc lĩnh vực quản lý của ngành sau khi chấm dứt hoạt động của dự án và gửi kết quả xử lý về Sở Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp.

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết lý do chấm dứt dự án là do chủ đầu tư chậm triển khai trong khoảng thời gian 8 năm và vẫn chưa thực hiện xong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

“Dự án chậm triển khai là lỗi của nhà đầu tư không xúc tiến, thúc đẩy tiến độ thực hiện dự án, khó khăn trong việc huy động vốn”, lãnh đạo tỉnh cho hay.

UBND tỉnh giao UBND thị xã Phú Mỹ thực hiện thông báo việc chấm dứt hoạt động dự án nêu trên và thực hiện rà soát, công bố quy hoạch của khu đất sau khi chấm dứt hoạt động dự án cho người dân trong khu vực dự án đúng theo quy định.

Được biết, dự án cảng tổng hợp Mỹ Xuân được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cấp giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 12/1/2009. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 11.476 tỷ đồng, diện tích đất sử dụng gần 39,68ha.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết dự án đã được chủ đầu tư thực hiện một số thủ tục như: thiết kế cảng, thẩm định cảng, khảo sát địa hình, địa chất cảng, báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Đồng thời dự án cũng đã được UBND tỉnh phê duyệt tổng thể đền bù giải phóng mặt bằng tại Quyết định số 375/QĐ-UBND ngày 17/2/2009.

Cảng tổng hợp Mỹ Xuân do Công ty Cổ phần xây dựng công trình và đầu tư địa ốc Hồng Quang.

Trước đó, vào tháng 5/2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh thông tin hiện trên địa bàn tỉnh có 13 dự án cảng biển đang xây dựng và chậm triển khai, trong đó có 5 dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận giãn tiến độ, gồm: cảng Sài Gòn - Thép Việt, khu dịch vụ công nghiệp Long Sơn, cảng Cái Mép Gemamdept Terminal Link, cảng quốc tế Thị Vải, cảng quốc tế Sao Biển.

Có 6 dự án chưa triển khai, chậm tiến độ thực hiện gồm: cảng trạm nghiền xi măng Mỹ Xuân, cảng tổng hợp container Mỹ Xuân, khu căn cứ du lịch dịch vụ hàng hải, cảng tổng hợp Mỹ Xuân A2, cảng tổng hợp quốc tế Mỹ Xuân và cảng tổng hợp Mỹ Xuân.

Đáng chú ý, có 2 dự án đã chấm dứt hoạt động trước thời hạn được nhà đầu xin được tiếp tục thực hiện là cảng tổng hợp và container Cái Mép Hạ, nhà máy sửa chữa tàu biển Vinalines phía Nam.

Hiện, trên địa bàn tỉnh có 15 dự án cảng thủy nội địa còn hiệu lực, trong đó có 4 dự án đang hoạt động một phần và đang hoàn thiện các thủ tục để hoàn thiện; 11 dự án chưa triển khai, trong đó có 2 dự án đã hoàn tất thủ tục đất đai, chưa triển khai, đã được UBND tỉnh đồng ý chủ trương giãn tiến độ và 9 dự án chưa triển khai, chậm tiến độ.

Theo Lệ Chi/vietnamfinance

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công