largeer

Share This Post

SG247

Chị em nội trợ rủ nhau mua chân, càng cua biển về cấp đông ăn dần, vừa rẻ lại ngon

Đa phần, càng rụng là từ cua biển Cà Mau, ghẹ Hàm Ninh với mỗi kg có từ 12-16 chiếc càng, kích thước tương đồng, với đủ loại tươi, cấp đông hoặc đã hấp sơ chế, giá từ 200.000 – 290.000 đồng/kg (tùy loại), rẻ được một nửa mà lại ngon.

Theo Pháp Luật & Bạn đọc, trong khi cua biển có giá 300.000 – 500.000 đồng/kg, một mức giá khá đắt so với thu nhập của nhiều gia đình. Để cải thiện bữa ăn gia đình, thời gian gần đây, chị em nội trợ mách nhau gom mua các phần chân, càng rụng từ cua, ghẹ đang được rao bán với giá khá rẻ trên các chợ hải sản online. 

Theo chia sẻ của nhiều bà nội trợ, giá càng, chân cua mềm hơn 1/2 thậm chí 1/3 mà lại thơm ngon. 

Empty

"Đợt đầu mua về ăn thử cũng lo chất lượng kém nhưng thịt cua nhiều và chắc. Thi thoảng cũng có càng bị óp nhưng về cơ bản thì chất lượng hợp giá tiền, chứ cũng không thể so với hàng tươi sống, bao ngon từng con được", chị Hoài An (Hà Nội) chia sẻ về đơn hàng càng cua vừa mua trên chợ hải sản.

Empty

Anh Nguyễn Tiến Đạt, chủ hàng hải sản tại phố Bùi Xương Trạch, Hà Nội, càng cua rụng là mặt hàng bán rất chạy vì giá rẻ. Mỗi đợt gom từ 20-30kg càng tại cửa hàng đều có khách đặt mua hết. Trung bình 1 tuần, cửa hàng bán được 2 đợt như vậy, đem về khoản thu khá.

Empty

"Cua, ghẹ khi yếu hoặc do vận chuyển có thể bị gãy càng. Mà những con đã bị mất chân, mất càng sẽ mất 1/3 giá, chưa kể chúng còn hao thịt nếu nuôi lâu không đúng cách, thấy tiếc nên tôi gom càng cua lại bán.

Empty

Ban đầu chỉ có khoảng 1kg chân gãy, rụng trong cả lô hàng cả tạ cua, ghẹ về cửa hàng. Khi thấy khách có nhu cầu mua tăng, tôi gom ngay từ đầu mối nhập hàng nên hàng ổn định hơn. Dù vậy, nguồn hàng cũng không phải quá dồi dào vì đầu mối cũng rất cẩn thận khi lựa chọn cua khỏe hoặc vận chuyển sao cho hàng còn tươi, ngon đến tay khách cho được giá.

Không chỉ cua biển Cà Mau, cửa hàng bán thêm chân cua hoàng đế giá từ 1,2 – 1,3 triệu đồng/kg (loại từ 2kg).

Empty

"Có khách chỉ thích ăn thịt ở càng bởi thịt ở phần này rất săn chắc. Dù vậy, so với giá hàng tươi, nguyên con, chân cua King cấp đông không chênh lệch quá nhiều, hơn nữa, hải sản đang giảm giá mạnh sau dịch Covid-19, nguồn hàng dồi dào hơn nên lượng khách của cửa hàng chỉ bình ổn. Dù vậy, đây cũng là một mặt hàng mới để hút thêm khách", chị Lan Anh chia sẻ.

Theo khảo sát, hiện tại, các mặt hàng hải sản như cua biển, ghẹ xanh hay cua King đang giảm giá thêm 5-10% so với tháng trước, tùy theo chính sách của từng cửa hàng để hút khách. Trong đó, cua biển có giá 300.000 – 400.000 đồng/kg, ghẹ xanh từ 230.000 – 400.000 đồng/kg, cua King từ 1,3 – 1,8 triệu đồng/kg, tùy trọng lượng.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công