Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Đồng Nai cảnh báo về dự án Ali Mega Xuân Lộ

UBND huyện Xuân Lộc khẳng định hiện chưa có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với dự án Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng.
Ảnh minh họa từ Internet

Thời gian gần đây, trên internet xuất hiện tràn lan thông tin quảng cáo rao bán đất nền tại "siêu" dự án Ali Mega Xuân Lộc tại quốc lộ 1A, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai có quy mô 85ha, số lượng khoảng 2.000 nền.

Dự án này được quảng cáo là “một siêu phẩm với mức giá không thể rẻ hơn khi chỉ từ 400 - 450 triệu đồng/nền 500 m2 (đã có sổ riêng 500 m2), 190 triệu đồng/nền 100 m2 + nhà (50 triệu đồng) = 240 triệu đồng/căn nhà phố. Khách hàng mua sang tên công chứng ngay và luôn”. Thậm chí có trang web còn cập nhật tình hình sổ đỏ của dự án này bằng những hình ảnh chụp sổ đỏ có ghi tên người sở hữu đất dự án, được đóng dấu mộc. Tuy nhiên cần lưu ý rằng hình ảnh chụp trên mạng chưa chắc là hình ảnh thật.

Hơn nữa cách đây vài ngày, UBND huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã ban hành công văn cảnh báo về việc Công ty CP địa ốc Alibaba rao bán đất nền không đúng sự thật trên địa bàn của huyện.

Theo đó, UBND huyện Xuân Lộc khẳng định hiện chưa có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đối với dự án Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng; cũng như chưa ban hành quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận đầu tư cho Địa ốc Alibaba thuê đất để thực hiện dự án Ali Mega Xuân Lộc tại xã Xuân Hưng và dự án đất ở tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

UBND huyện Xuân Lộc yêu cầu các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND xã, thị trấn thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức biết việc Địa ốc Alibaba quảng cáo trên mạng về bán nền tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuân Lộc sai sự thật.

Đồng thời, chính quyền huyện giao Phòng TN-MT chủ trì cùng Phòng Kinh tế Hạ tầng, Công an huyện và UBND các xã, thị trấn cùng đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát việc rao bán nền của Địa ốc Alibaba trên địa bàn để tham mưu xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Ảnh từ TNO

Cũng liên quan đến Địa ốc Alibaba, hồi tháng 3, UBND tỉnh Đồng Nai đã khẳng định tỉnh này chưa ban hành bất cứ một quyết định nào liện quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, giao đất hay cho thuê đất để phía Alibaba thực hiện dự án bất động sản trên địa bàn huyện Long Thành và các địa phương khác.

Và mặc dù chưa được các cơ quan chức năng Đồng Nai chấp thuận địa điểm, cấp phép và phê duyệt về dự án đầu tư bất động sản trên địa bàn nhưng Địa ốc Alibaba đã tự vẽ sơ đồ, quảng cáo và phân lô bán nền 19 khu đất trên địa bàn huyện Long Thành (Đồng Nai) với diện tích 75 ha.

Thượng tá Trần Hùng Cường - Phó phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, thu thập chứng cứ cho thấy Địa ốc Alibaba có biểu hiện vi phạm các quy định, quản lý sử dụng đất đai và lừa dối khách hàng. Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang phối hợp với Bộ Công an để điều tra, làm rõ những cá nhân, tổ chức có liên quan trước khi có kết luận cuối cùng.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công