Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Đồng Nai: Địa ốc Alibaba tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép

Đồng Nai: Địa ốc Alibaba tháo dỡ văn phòng xây dựng trái phép

Trước đó, vào ngày 23/8, UBND xã đã ra quyết định cưỡng chế và tống đạt đến chủ đất là ông Nguyễn Thái Lĩnh. Sau đó, phía Công ty Alibaba cũng đã hợp tác chủ động tháo dỡ .

Sáng qua (19/9), văn phòng xây dựng trái phép của Công ty Alibaba xây dựng tại xã Long Phước, huyện Long Thành đã được các nhân công tháo dỡ gần xong. Đến trưa cùng ngày, văn phòng xây dựng trái phép này đã được tháo dỡ khoảng 70%.

Văn phòng xây dựng trái phép của Công ty Alibaba xây dựng tại xã Long Phước, huyện Long Thành thời điểm chưa tháo dỡ

Ông Nguyễn Văn Hiệp - Chủ tịch UBND xã Long Phước, cho biết: Văn phòng trái phép do Công ty Alibaba xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp có diện tích 302,6 m2. Trước đó, vào ngày 23/8, UBND xã đã ra quyết định cưỡng chế và tống đạt đến chủ đất là ông Nguyễn Thái Lĩnh. Sau đó, phía Công ty Alibaba cũng đã hợp tác chủ động tháo dỡ.

Theo ông Hiệp, việc tháo dỡ công trình còn chậm là do những ngày qua thời tiết mưa gió kéo dài nên công nhân không thể sử dụng hàn điện để tháo các kết cấu thép.

Hiện nay, văn phòng xây dựng trái phép của Công ty Alibaba xây dựng tại xã Long Phước, huyện Long Thành đã được tháo dỡ khoảng 70% khối lượng xây dựng
Công nhân vận chuyển các kết cấu thép được tháo dỡ

Trước đó, theo chính quyền tỉnh Đồng Nai, dù chưa được cấp phép nhưng thời gian qua Công ty Alibaba đã rao bán đất nền của 29 dự án. Trong đó, huyện Long Thành có 27 dự án; huyện Nhơn Trạch có 1 dự án và huyện Xuân Lộc có 1 dự án.

Vào chiều ngày 18/9, hai tổ công tác của Bộ Công an cũng đã tổ chức khám xét 2 văn phòng làm việc của Công ty Alibaba tại xã Phước Thái và xã Long Phước, huyện Long Thành. Công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Thu Hà

Theo Dân trí

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công