Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Dự án Park View Apartment: MaiCom, UniHomes, GP Land… đã rầm rộ rao bán nhà không móng, nhận đặt cọc

Dự án chung cư Hòa Bình (tên thương mại là Park View Apartment) tọa lạc ngay ấp Bình Đáng, xã Bình Hoà, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương do Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Minh Tuấn làm chủ đầu tư đang được các đơn vị phân phối rao bán rầm rộ, dụ khách hàng xuống tiền đặt cọc mua nhà bất chấp các quy định của pháp luật. Tuy nhiên thực tế, dự án này vẫn chưa được triển khai xây dựng.

Để bóc mẽ chiêu bán "nhà không tầng", chưa hoàn thiện pháp lý của dự án này, doanhnghiepthuonghieu.vn ngày 14/8 đã đăng tải bài viết “MaiCom, UniHomes, GP Land…bán nhà không móng tại dự án Park View Apartment?”

Nội dung bài viết:

Hiện nay dự án chung cư Hòa Bình (tên thương mại là Park View Apartment) tọa lạc ngay ấp Bình Đáng, xã Bình Hoà, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương do Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Minh Tuấn làm chủ đầu tư đang được các đơn vị phân phối rao bán rầm rộ bất chấp các quy định của pháp luật.

Empty

Theo quảng cáo, dự án Park View Apartment được quy hoạch trên diện tích 1,1ha, với 2 Block căn hộ cao 23 tầng (23 tầng nổi và 2 tầng hầm) với 924 căn hộ; quy mô dân số dự án khoảng 2.095 người…

Dự án Park View Apartment do Công ty Cổ phần UniHomes có địa chỉ tại 28 – 30 Trần Não, phường An Phú, quận 2, TP.HCM làm đơn vị phát triển dự án. Đối tác phân phối cho dự án này gồm nhiều đơn vị tham gia như Maicom, GPland, Savi, Home Next, Pita Land…

Ngày 28/7, một buổi lễ ra quân dự án được các đơn vị phân phối tổ chức tại TP.HCM với sự tham gia của hàng trăm nhân viên môi giới.

Theo tìm hiểu của PV Doanh nghiệp và Thương hiệu, hiện nay căn hộ Park View Apartment có mức giá công bố từ 22 triệu/m2 cho các căn hộ từ 1 phòng ngủ và 3 phòng ngủ.

Khách hàng sau khi tìm hiểu dự án và đi đến quyết định chọn mua căn hộ thì sẽ phải đặt cọc 30 triệu đồng/căn hộ. Sau đó khách hàng ký thỏa thuận giao dịch trong vòng 7 ngày kể từ ngày đặt chỗ, đóng thêm 150 triệu đồng và thực hiện các đợt thanh toán theo kế hoạch của chủ đầu tư đề ra.

Empty

Chủ đầu tư cũng đưa ra 2 phương thức thanh toán cho khách hàng lựa chọn. Phương thức thanh toán nhanh (gồm 60 suất) với nhiều ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn theo đợt thanh toán; phương thức thứ 2 (gồm 30 suất) đợt thanh toán được kéo dài hơn và số tiền thanh toán mỗi đợt cũng giảm so với phương thức thanh toán 1.

Mặc dù những chuyển động của dự án ParkView trên thị trường bất động sản Bình Dương đang diễn ra sôi động, náo nhiệt nhưng thực tế tại công trường dự án lại thể hiện một sự ảm đạm, yên bình đến khó tin.

Qua tìm hiểu thực tế tại dự án, hiện nay khu đất của dự án đã được rào tôn kín xung quanh, các bảng hiệu cũng đã được dựng lên. Chủ đầu tư cũng mới hoàn thành nhà mẫu ngay sát bên dự án. Bên trong khu đất hoàn toàn hoang vắng, chỉ một chiếc máy cẩu và một số ít thiết bị được tập kết, không hề có công nhân, máy móc hoạt động….dự án chưa có dấu hiệu xây dựng.

Empty

Bên cạnh đó, đường dẫn vào dự án này cũng khá hẹp. Vị trí dự án nằm sâu trong khu dân cư Bình Đáng và sát các nhà máy xí nghiệp. Đây có thể là những hạn chế của Park View Apartment.

Theo thông điệp truyền thông mà đơn vị phát triển dự án là UniHomes đưa ra: “nhà là nơi để về”, nhưng với những gì đang thể hiện khách hàng chỉ mới thấy nhà của mình trên giấy, mô hình và trong lời tư vấn của nhân viên môi giới mà thôi.

Dự án Park View Apartment do Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Minh Tuấn làm chủ đầu tư. Doanh nghiệp này có địa chỉ trụ sở tại số A99 đường N3, khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, TP. Thuận An, Bình Dương, người đại diện pháp luật là ông Lâm Đình Minh, kiêm giám đốc công ty. Đây là thương hiệu mới trên thị trường bất động sản Bình Dương.

Về pháp lý, hiện nay dự án Park View Apartment được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 18/2/2020; UBND TP.Thuận An phê duyệt 1/500 ngày 16/6/2020; Sở Xây dựng Bình Dương thẩm định thiết kế cơ sở ngày 22/7/2020.

Tuy nhiên, theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương hiện nay dự án chung cư Hòa Bình (tên thương mại là Park View Apartment) vẫn chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Sở Xây dựng chưa có văn bản cho phép chủ đầu tư mở bán, chuyển nhượng căn hộ dự án Park View Apartment.

Hiện nay trong danh sách các dự án đủ điều kiện mở bán nhà ở hình thành trong tương lai trên địa bàn tỉnh Bình Dương do Sở Xây dựng cập nhật chưa hề có tên dự án Park View Apartment.

Ngày 22/2/2019, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã có công văn số 585/SXD-TTrXD về việc đề nghị chủ đầu tư các dự án phải hoàn chỉnh thủ tục theo quy định trước khi đưa sản phẩm vào giao dịch, mở bán dự án, gửi tất cả các chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn để thực hiện.

Tuy nhiên đến nay một số chủ đầu tư vẫn bất chấp quy định của pháp luật, phá rào rao bán dự án thu tiền của khách hàng khi chưa đủ điều kiện đẩy rủi ro về phía khách hàng, nguy cơ tiền mất tật mang. Phải chăng một số chủ đầu tư đang coi thường pháp luật? hay sự kiểm tra, giám sát của Sở Xây dựng Bình Dương chưa thật sự chặt chẽ, đủ sức răn đe?

 

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công