Chợ Việt Online

Share This Post

Chăm sóc sắc đẹp

Dùng miếng lột mụn da mặt không đúng cách, coi chừng viêm nhiễm

Nhiều người thường có thói quen khi phát hiện mụn đầu đen dùng ngay miếng lột mụn mà không tìm hiểu kỹ, gây ra những tình trạng xấu cho da như kích ứng, viêm nhiễm.

Chính vì miếng lột mụn tiện lợi dễ sử dụng, có thể xử lý mụn đầu đen nhanh nên là lựa chọn của nhiều người. Thực tế, sản phẩm tưởng vô hại này vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ trên da của người sử dụng. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng các sản phẩm lột mụn, hãy xem xét kỹ hơn những lời khuyên của chuyên gia để tránh hậu quả không mong muốn.

Empty

Lột mụn không ngăn ngừa mụn đầu đen

Các sản phẩm lột mụn không có tác dụng ngăn ngừa mụn đầu đen xuất hiện trở lại và không làm giảm sự tích tụ dầu. Lột mụn còn khiến lỗ chân lông to hơn và tất cả đó là lý do tại sao những chấm mụn đen trên mũi sẽ quay trở lại rất nhanh sau đấy. Các bác sĩ da liễu khuyên người dùng sử dụng lột mụn lặp lại thường xuyên, từ 1-2 lần một tuần để loại bỏ mụn đầu đen.

Empty

Lột mụn không có tác dụng làm sạch sâuCác bác sĩ da liễu nói rằng việc lột mụn không giúp cho lỗ chân lông trên vùng da đó được làm sạch tuyệt đối. Chất dính mạnh mẽ trên sản phẩm chỉ loại bỏ các lớp tế bào chết, cùng một chút bụi bẩn sót lại bên trong lỗ chân lông. Vì vậy, bên cạnh việc dùng lột mụn, mọi người vẫn cần một chu trình làm sạch da kĩ càng hơn sau đó.

Da có thể bị kích ứng sau khi sử dụng lột mụn

Đối với những người có làn da nhạy cảm, không chỉ riêng lột mụn mà bất kì sản phẩm sử dụng trên da nào cũng có thể gây kích ứng, nhất là các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Những kích ứng do lột mụn gây ra bởi vì chất kết dính không chỉ loại bỏ mụn mà thậm chí là cả lông trên da mặt, từ đó da có thể bị viêm nhiễm.

Empty

Mọi người nên thử sản phẩm trước tay để xem bản thân có bị dị ứng với chất dính hay các thành phần có trong đó hay không vì nếu lỡ miếng lột mụn kém chất lượng sẽ gây hậu quả đáng tiếc.

Gợi ý phương pháp lột mụn an toàn

Mấu chốt của việc xuất hiện mụn đầu đen chính là do da mặt bị bẩn, có nhiều bã nhờn. Vì thế bạn đừng lười, ngay tại nhà có thể tiêu diệt sạch mụn đầu đen với chi phí vô cùng rẻ mà lại hiệu quả như xông hơi mặt bằng cách đắp khăn nóng.

Empty

Ngoài ra bạn có thể sử dụng đá lăn trên vùng da đã lột mụn. Lột mụn khiến lỗ chân lông to hơn khiến vi khuẩn và bụi bẩn dễ dàng xâm nhập vào sâu trong da hơn. Sử dụng một viên đá để lăn trên vùng da vừa lột mụn sẽ giúp lỗ chân lông được thu nhỏ lại. Nếu không có đá hãy rửa mặt lại bằng nước lạnh cũng mang tới kết quả bất ngờ đó!

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công