Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường thực phẩm

Giới nhà giàu Việt lại đổ xô mua trứng cá lóc tiền triệu

Mặc dù có giá lên tới cả triệu đồng một kg, nhưng nhiều gia đình khá giả vẫn lùng mua cho bằng được trứng cá lóc về ăn.

Theo vnexpress.net thông tin, giá cả cân trứng cá lóc đang dao động từ 700 nghìn đồng trở lên. Muốn ăn phải đặt trước cả tháng mới có hàng.

Chị Lan, người chuộng các loại trứng cá cho biết, trước đây gia đình thường đặt mua các loại trứng cá từ Nga về ăn. Tuy nhiên, gần đây chị được các đầu mối bán hàng giới thiệu loại trứng cá lóc Việt. "Mua về ăn thử không ngờ 'nghiện' luôn. Loại này hiếm lắm, lâu lâu đầu mối bán hàng mới gọi mua và cũng chỉ có vào mùa từ tháng 4 đến tháng 8", chị Lan nói.

2

"Săn" trứng cá lóc từ đầu đến cuối vụ, chị Hằng ở quận 1 (TPHCM) cho biết, lần nào mua nhà chị cũng phải đặt hàng trước. "Loại này mỗi đợt bán, đầu mối chỉ có vài kg, nếu đặt sau sẽ không có hàng. Trẻ nhỏ nhà tôi rất chuộng vì kho lên ăn béo, bùi lại mềm và nhiều dinh dưỡng", chị Hằng nói.

Chuyên bán trứng cá lóc bông, chị Loan ở quận 8 (TP HCM) cho biết, mỗi đợt hàng về khoảng 3 kg nhưng hết rất nhanh. Theo chị Loan, trứng cá lóc vô cùng hiếm, không phải con cá nào cũng có trứng nên phải gom từ nhiều mối mới và tuỳ thời điểm.

Theo chia sẻ của người bán, điểm khác biệt của trứng cá đồng là ngoài mùi vị béo bùi, ít tanh, nó còn chắc và ngọt hơn nhiều so với hàng nuôi.

Trứng cá lóc phải được lấy từ những con cá lóc bông hoặc đồng trưởng thành trong độ tuổi sinh sản, trọng lượng trung bình 3 – 4 kg một con mới có được những túi trứng căng mọng, mập ngon nhất. Thông thường với những con cá này, bộ trứng nặng khoảng 30-70gram. Do đó, một kg trứng cá thường phải mổ vài chục con, bao gồm nhiều túi trứng nhỏ.

Ngược lại, nếu trứng cá lóc quá nhỏ và chưa đủ độ trưởng thành,vị béo và bùi của chúng sẽ giảm nên khi mua người tiêu dùng nên để ý kỹ.

Bài liên quan

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công