largeer

Share This Post

Diễn đàn thực phẩm

Hải sản miền Tây tăng giá dịp lễ

Sau lễ Thanh Minh, giá nhiều loại hải sản ở miền Tây tiếp tục tăng vì đến giỗ Tổ Hùng Vương và Tết cổ truyền Chôl - Chnăm - Thmây của đồng bào dân tộc Khmer.

Ngày 9/4, người dân cả nước bước vào kỳ nghỉ cuối tuần và giỗ Tổ Hùng Vương kéo dài 3 hôm nên lượng du khách đến Phú Quốc và Hà Tiên (Kiên Giang) tăng đột biến. Tại TP Cần Thơ và Cà Mau đang diễn ra lễ hội bánh dân gian nên lượng du khách đến 2 địa phương này rất đông, khiến giá một số loại thủy, hải sản tăng.

Ông Phạm Văn Sỹ, quản lý Free Beach Phú Quốc resort (phường Dương Đông, TP Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết cá bớp tăng từ 220.000 đến 250.000 đồng/kg lên 320.000 đồng. Ghẹ tươi sống 300.000-350.000 đồng/kg tăng lên 450.000-500.000 đồng.

Nhiều loại hải sản ở Phú Quốc tăng giá trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương. Ảnh: Việt Tường.

Nhiều loại hải sản ở Phú Quốc tăng giá trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương. Ảnh: Việt Tường.

Theo ông Sỹ, giỗ Tổ Hùng Vương đúng dịp cuối tuần nên du khách khắp cả nước đổ xô về các điểm du lịch ở Kiên Giang. Free Beach Phú Quốc resort của ông Sỹ hàng ngày khai thác khoảng 20-30% công suất phòng nhưng từ 9-11/4 khách đã đặt phòng 100%.

“Không chỉ khách đặt phòng trước để lưu trú dịp giỗ Tổ Hùng Vương mà đã đặt kín phòng cho kỳ lễ 30/4. Hiện nay, du khách đến Phú Quốc thường nghỉ một ngày đêm ở các resort lớn ở Gành Dầu và An Thới để tham quan vườn thú, đi cáp treo, tham gia các trò chơi. 1-2 ngày còn lại, khách sẽ di chuyển đến Dương Đông để đi chợ đêm, ăn hải sản trước khi rời đảo ngọc”, ông Sỹ nói.

Cua gạch là một trong những đặc sản ở miền Tây. Ảnh: Việt Tường.

Cua gạch là một trong những đặc sản ở miền Tây. Ảnh: Việt Tường.

Trong đất liền, giá thủy, hải sản cũng “ăn theo” lễ. Tại Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng, cua gạch loại nhất (1-2 con/kg) giá 650.000 đồng, tăng 50.000 đồng so với tuần trước. Cua thịt loại nhất giá 450.000 đồng/kg, loại nhì 400.000 đồng/kg, tăng 20.000-30.000 đồng; cua yếm vuông loại 4 con/kg giá 320.000 đồng.Chị Thu Hồng, chủ vựa hải sản ở TP Sóc Trăng cho biết giá tôm, cua đang tăng do nhu cầu của người tiêu dùng tăng trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương.

Theo chị Hồng, giá các loại thủy, hải sản tiếp tục ổn định và tăng nhẹ vào tuần sau vì các tỉnh miền Tây bước vào dịp Tết cổ truyền Chôl - Chnăm - Thmây của đồng bào Khmer Nam Bộ, kéo dài từ 14/4 đến 16/4.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công