Chợ Việt Online

Share This Post

Hàng hoá tiêu dùng

Khẩu trang “xuyên thấu” hot rần rần mùa dịch COVID-19: Liệu có xịn như quảng cáo?

Loại khẩu trang “xuyên thấu” làm từ nhựa TPU đang được mua, bán nhộn nhịp trên chợ mạng và trên các trang thương mại điện tử. Theo lời quảng cáo, loại khẩu trang này có tác dụng chống giọt bắn, tia UV... Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo nên cẩn trọng với loại khẩu trang này và xem chúng đã được kiểm định an toàn hay chưa.

Theo Kiến Thức thông tin, chỉ mới xuất hiện trên thị trường trong thời gian ngắn, loại khẩu trang này đang nhận được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ.

Empty

Hiện loại khẩu trang nhựa trong suốt được rao bán với mức giá khá cao, dao động 110.000-250.000 đồng/chiếc. Theo lời quảng cáo, chiếc khẩu trang làm từ chất liệu nhựa TPU dùng trong y tế & thực phẩm. Chiếc khẩu trang này có tác dụng ngăn giọt bắn và vi khuẩn 100%, không sợ mưa nắng, chống tia UV.

Empty

Người bán quảng cáo cho biết chiếc khẩu trang nhựa trong suốt có những tác dụng đặc biệt như không che giấu khuôn mặt, đặc biệt phù hợp với bác sĩ, y tá, giáo viên, thông dịch viên, nhân viên dịch vụ khách hàng… và có thể mở được khóa điện thoại bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt (Face ID).

Đặc biệt, chiếc khẩu trang này còn được giới thiệu là vệ sinh nhanh chóng bằng xà phòng hoặc cồn sát khuẩn, mau khô, đeo lại được ngay, sử dụng nhiều lần.

Ngoài ra, những chiếc khẩu trang này còn có khả năng mở khóa face ID trên điện thoại và tránh làm phai lớp trang điểm.

Bác  sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh Bệnh viện Nhi đồng I cho biết, người dân muốn sử dụng loại khẩu trang trong suốt cần tìm hiểu bên y tế đã kiểm định hay chưa.

Bác sĩ Khanh khuyến cáo: "Người dân nên sử dụng loại khẩu trang y tế, khẩu trang vải thông thường mà an toàn. Còn loại khẩu trang mình chưa chắc về độ an toàn, chưa được các nhà kiểm định về chất lượng, chưa có giấy kiểm định an toàn thì không nên sử dụng".

Bài liên quan

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công