Chàng trai Nguyễn Tấn Sang (23 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) lấm tấm mồ hôi ngoài vườn mít ruột đỏ để cắt hơn 300kg bán cho thương lái. Mỗi cân mít Sang bán giá 65.000 đồng.
Theo một số chuyên gia về giống cây trồng, mít ruột đỏ là giống mít mới có nguồn gốc từ Malaysia và Indonesia, được trồng ở Việt Nam vài năm gần đây. Khi chín ruột đỏ, múi to, cơm dày, vỏ mỏng, ít xơ, vị ngọt.
“Với mong muốn xây dựng thương hiệu đặc trưng cho địa phương, năm 2017, chúng tôi đã tiến hành gửi mẫu sản phẩm mít ruột đỏ PT79. Sau đó, HTX nhờ cơ quan chức năng kiểm định chất lượng, truy xuất nguồn gốc, tham gia Chương trình OCOP để các sản phẩm có chỗ đứng trên thị trường”, anh Nguyễn Viết Vị, Giám đốc HTX Phước Thiện cho biết.
Không có tài khoản? Đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một mật khẩu mới qua email.