Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Một bác sĩ phàn nàn "loa phường lải nhải chuyện covy covid": “Chưa chết vì Covid đã chết vì ô nhiễm tiếng ồn”

Lãnh đạo UBND phường Thắng Lợi (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã làm việc, nhắc nhở với ông P.V.P. (bác sĩ làm việc tại phòng khám nhi trên đường Nguyễn Đức Cảnh) về những phát ngôn không chuẩn mực trên mạng xã hội Facebook về dịch Covid-19.

Theo Dân Trí thông tin, trước đó vào ngày 3/8, ông P. viết trên Facebook cá nhân phàn nàn: “Ngày nào cũng lải nhải chuyện covy covit, và các chuyện thuế má …Ngày 2-3 lần, mỗi lần cả tiếng, lặp lại không biết mấy chục lần với cùng một nội dung. Chưa chết vì Covid thì đã chết vì ô nhiễm tiếng ồn, mất ngủ và stress…”.

Empty

Ngay sau khi dòng trạng thái được đăng tải, rất đông cư dân mạng đã kịch liệt phản đối, “ném đá” phát ngôn của vị bác sĩ này.

Empty

Một Fanpage tại Đắk Lắk đã chụp lại bài viết của ông P. và viết: “Trong hoàn cảnh dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, việc người dân ý thức, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, khuyến cáo của chính quyền và lực lượng chức năng các cấp trong phòng, chống dịch bệnh là hết sức cần thiết. Thế nhưng, vẫn có một số người coi thường các quy định, khuyến cáo này, thậm chí có lời nói, hành vi phản văn hóa gây bức xúc trong cộng đồng”.

Hàng trăm người bày tỏ sự bức xúc trước phát ngôn thiếu chuẩn mực của vị bác sĩ, trong tình hình toàn tỉnh và cả nước đang căng mình chống dịch. Đặc biệt, ngay tại phường Thắng Lợi có tuyến phố bị phong tỏa để kiểm soát dịch bệnh.

Một tài khoản tên H.L viết: “Bạn đang khoác trên mình chiếc áo màu gì, chiếc áo đó tượng trưng cho các anh các chị và các cô chú bác sĩ ở ngoài kia đang chống chọi cho cuộc sống của mọi người thì bạn ở đây cũng mặt chiếc áo đó mà bạn phát ngôn từ ngữ như vậy sao…”.

Empty

Tài khoản N.Q.T nêu quan điểm: “Ở bên ngoài mọi người còn đang kêu gọi quyên góp ủng hộ các y bác sĩ nỗ lực phòng chống dịch bệnh. Thật sự họ rất vất vả, không được về nhà với gia đình để phòng chống đẩy lùi đại dịch cho Việt Nam. Vậy mà lại có bác sĩ phát ngôn ra được những câu như vậy. Thật sự không hiểu nổi”.

Ngay sau khi bị dư luận “ném đá”, bác sĩ này đã nhanh chóng xóa bài đăng tải trên trang cá nhân. Đồng thời, đăng tải một thông tin giải thích “Đâu phải lúc covid mới nói đâu các bạn. Chuyện cái loa phường ra rả các bạn biết rồi. Thời đại thông tin, facebook, zalo, báo mạng đến tận nhà. Không phải đến bây giờ mình mới phản ánh đâu! Các bạn cứ đặt vào hoàn cảnh. Đây là cảm nhận cá nhân, không liên quan đến tuyên truyền hay chống đối! Mình vẫn tuân thủ theo quy định phòng chống dịch”.

Đồng thời gửi lời xin lỗi “Chỉ đơn thuần mình nói chuyện cái loa phường chứ không phải chuyện covid. Mong mọi người thông cảm. Mình xin lỗi vì đã nói trong thời điểm nhạy cảm”.

Empty

Lãnh đạo UBND phường Thắng Lợi, sau khi được nhắc nhở, ông P. đã xóa bài viết và đăng tải thông tin xin lỗi. Tuy nhiên, đơn vị vẫn cho bộ phận chuyên môn xem xét, nghiên cứu đề xuất hướng xử lý tiếp theo.

“Ông P. mới mở phòng khám ở địa bàn phường, anh em đang căng mình chống dịch nhưng ông ấy có phát biểu không hay. Loa phát thanh thì phường đã khảo sát từ lâu mới bắc lên. Chúng tôi đã nhắc nhở, sau này xem xét thêm nếu đủ thẩm quyền thì xử phạt hành chính”, vị lãnh đạo này thông tin.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công