Táo giàu chất xơ
Táo có nhiều chất xơ nhưng ít calo giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và giữ cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Ngoài ra, lượng chất xơ tối ưu còn giữ cho làn da luôn tươi trẻ.
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một quả táo cỡ trung bình cung cấp 4,37 gam chất xơ với 96,4 calo .
Cam
Một quả cam cỡ trung bình cung cấp 3,14g chất xơ, theo USDA. Vì vậy, ăn cam tốt hơn là uống nước cam trong quá trình giảm cân.
Ngoài ra, cam chứa nhiều vitamin C, mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giúp cơ thể tạo ra collagen và hỗ trợ hấp thụ sắt. Theo USDA, một quả cam cỡ trung bình có 69,7mg vitamin C.
Xoài
Xoài giúp cải thiện sự trao đổi chất của bạn và giảm viêm. Một nghiên cứu nhỏ được công bố vào tháng 4.2017 trên Tạp chí FASEB cho thấy, xoài làm giảm huyết áp và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Cả hai đều đóng vai trò trong quá trình trao đổi chất. Nó cũng cải thiện các dấu hiệu viêm, nghiên cứu lưu ý.
Quả mâm xôi
Smith cho hay, vì vị ngọt của chúng nên quả mâm xôi có thể giúp thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt khi đang trong quá trình giảm cân. Chúng cung cấp chất xơ cũng như chất chống ôxy hóa. Theo USDA, 10 quả mâm xôi có 8g chất xơ.
Đặc biệt, các loại quả mọng như mâm xôi thường được coi là "siêu thực phẩm" vì hàm lượng cao vitamin C và vitamin E.
Bơ
Bơ có thể là một thực phẩm bổ sung hàng đầu khi nói đến mục tiêu giảm cân. Các axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa trong quả bơ giúp sức khỏe tim mạch tốt hơn và chúng làm bạn no lâu hơn.
Chuối
Một phần carbohydrate từ chuối ở dạng sợi pectin và tinh bột đề kháng. Loại tinh bột này giúp bạn no lâu hơn và cũng giữ cho lượng đường trong máu ổn định để bạn duy trì năng lượng.
Dứa bổ sung nước
Ngoài cung cấp lượng lớn vitamin C, dứa có hàm lượng nước cao và khả năng hydrat hóa đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu giúp giảm cân.