Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

MXH lan truyền công văn giả mạo giám đốc Sở GD&ĐT Bình Phước 'cho học sinh nghỉ học đến ngày 14-3"

Ông Lý Thanh Tâm - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước cho hay công văn ở trạng thái "khẩn" lan truyền trên mạng xã hội vào tối cùng ngày về việc "tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên trong các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và các cơ sở giáo dục khác trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19 đến hết ngày 14-3-2021" là hoàn toàn giả mạo.

Tuổi Trẻ thông tin, trên mạng xã hội vừa lan truyền công văn giả mạo giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước ở trạng thái “khẩn” về việc tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh được nghỉ học để phòng chống COVID-19.

3

"Công văn giả mạo có một số chi tiết "ngớ ngẩn", cụ thể công văn nêu: 'Thực hiện thông báo số 63/TB-UBND ngày 21/3/2021 của UBND tỉnh về việc treo cờ tổ quốc và nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021'… tuy nhiên lúc công văn 'ra đời' mới là ngày 18-2-2021… Mặt khác, phông chữ "lạ" so với văn bản 372/SGDDT-GDTr được ban hành ngày 15-2-2021. Ngoài ra công văn giả mạo bị sửa ngày tháng dựa theo các văn bản do sở ban hành trước đó nhưng thiếu 'chuyên nghiệp'", ông Tâm nói.

Trước đó ngày 15-2, Sở Giáo dục và đào tạo có ban hành công văn về việc cho học sinh, học viên và sinh viên được nghỉ học đến hết ngày 21-2-2021 để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Sau công văn này, đến giờ này (22h30 ngày 18-2), Sở chưa ban hành bất cứ công văn nào khác liên quan đến việc nghỉ hoặc đi học trở lại của học sinh, học viên và sinh viên.

Đây không phải tỉnh đầu tiên bị giả công văn chỉ đạo, trước đó tỉnh Đắk Lắk cho học sinh đi học từ sáng 17-2 thì chiều cùng ngày lan truyền trên mạng văn bản giả mạo rằng tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết 28-2 vì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp…

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công