Chợ Việt Online

Share This Post

Chăm sóc sắc đẹp

Mỹ phẩm MQ Skin “dắt mũi” người tiêu dùng?

Mỹ phẩm mà quảng cáo công dụng như thuốc điều trị, liệu đây có phải chiêu trò “dắt mũi” người tiêu dùng của một số tổ chức, cá nhân kinh doanh mỹ phẩm nhãn hiệu MQ Skin?

“TẬP ĐOÀN MQ SKIN IMPORT EXPORT CORPORATION đi đầu trong việc kí hợp đồng mỹ phẩm với các công ty mỹ phẩm hàng đầu tại Hàn Quốc. Các dòng mỹ phẩm mà công ty ra luôn là sự chọn lựa hàng đầu của khách hàng.

Việc trị thâm nám, tàn nhang hay mụn nhọt luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, mà serum thay da nhân sâm MQ Skin được ra mắt để giúp chị em cải thiện được vấn đề nan giải.

3

Serum thay da nhân sâm MQ Skin hiện đang là sản phẩm khiến cho các chị em “chao đảo” bởi công dụng “thần thánh” của nó. Đây là sản phẩm được Tập đoàn MQ SKIN hợp tác và nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc…”, trích đoạn giới thiệu về thương hiệu mỹ phẩm MQ Skin trên một số website thương mại điện tử.

Có thể nói, với những lời quảng cáo “có cánh” đã khiến không ít người tiêu dùng nghĩ rằng đây là doanh nghiệp tầm cỡ, kinh doanh mỹ phẩm cao cấp, có chất lượng vượt trội. Thế nhưng, đi sâu vào tìm hiểu chúng tôi phát hiện thông tin quảng cáo trên các website này có nhiều nội dung không phù hợp với quy định của pháp luật.

Cụ thể, tại webiste https://myphammqskin.vn/ có hình ảnh sản phẩm Ginseng Repair Serum hay còn gọi là Tái Tạo Da Nhân Sâm. Sản phẩm này được giới thiệu là Trị mụn, nám, tàn nhang, sẹo rỗ; Trị da hư tổn do dùng thuốc rượu, rễ cây,…

Tiếp đến, website http://myphammqskin.com.vn/ thì quảng cáo sản phẩm Ginseng Repair Serumnhư: Trị mụn, nám, tàn nhang, da không đều màu, da rỗ, da sần sùi; Trị da hư tổn do dùng thuốc rượu, kem chứa corticoid,…

Cuối cùng là website https://tapdoanmqskin.com/ cũng quảng cáo công dụng của sản phẩm Ginseng Repair Serum tương tự các website kể trên và có thêm thông tin của doanh nghiệp là Công ty cổ phần xuất nhập khẩu MQ, địa chỉ 280 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, người đại diện pháp luật tên Đỗ Minh Quân.

Quảng cáo thì xem có vẻ rất hay, rất thu hút người tiêu dùng nhất là những người đang có các vấn đề về da… Thế nhưng, theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM thì sản phẩm có tên gọi Ginseng Repair Serum, nhãn hiệu MQ Skin được Sở Y tế TP.HCM cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm vào năm 2019.

Như vậy, nếu sản phẩm Ginseng Repair Serum được công bố là mỹ phẩm thì căn cứ vào các văn bản pháp luật và theo hướng dẫn của Cục Quản lý dược, các từ có ý nghĩa chữa cho khỏi như “Trị”, “Điều trị” không được không được chấp nhận trong việc đặt tên và công bố tính năng mỹ phẩm.

Bên cạnh đó, thông tư 09/2015/TT-BYT của Bộ Y tế quy định rõ điều kiện xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm là: “Tính năng, công dụng của sản phẩm phải phù hợp với bản chất của sản phẩm, phân loại sản phẩm và tính năng, công dụng đã được công bố theo quy định của pháp luật”.

Từ những vấn đề trên có thể thấy nội dung quảng cáo đăng tải trên các website https://myphammqskin.vn/; http://myphammqskin.com.vn/; https://tapdoanmqskin.com/ đã có dấu hiệu sai phạm trong việc quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm. Vậy những website này có liên quan gì đến doanh nghiệp đứng tên công bố sản phẩm Ginseng Repair Serum không? Hay do các tổ chức, cá nhân nào khác mạo danh Công ty cổ phần xuất nhập khẩu MQ? …

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, vào tháng 3 năm 2019 Công ty cổ phần xuất nhập khẩu MQ từng bị cơ quan chức năng xử phạt tiền và buộc tháo gỡ quảng cáo do quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung…

Trước đó, đầu tháng 1 năm 2021, hàng loạt cơ quan truyền thông và mạng xã hội đăng tải thông tin việc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu MQ khánh thành nhà máy sản xuất mỹ phẩm theo tiêu chuẩn CGMP ASEAN với vốn đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng. Vậy thực hư của những thông tin này ra sao?

Theo Doanhnghiepthuonghieu.vn

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công