Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Nhầm quán ăn Ngọc Lý thành Ngọc Lan, bệnh nhân 833 khiến chủ quán bị cách ly oan

Chỉ vì "não cá vàng" mà bệnh nhân 833 ở Quảng Trị đã khiến chủ quán ăn Ngọc Lan bị cách ly nhầm. Phải mất 3 ngày cơ quan chức năng mới tìm được F1 thực sự và đưa đi cách ly.

Theo Tuổi Trẻ thông tin, hiện Quảng Trị có bảy bệnh nhân nhiễm COVID-19, trong đó ca bệnh 832 đã tử vong chiều 11/8.

Liên quan đến việc cách ly nhầm người, ông Nguyễn Đức Sâm, Chủ tịch UBND xã Phong Bình (Gio Linh), xác nhận cơ quan chức năng huyện Gio Linh vừa cách ly hai người là F1 thực sự của ca bệnh 833. Tuy nhiên, hai người này bị cách ly muộn ba ngày, do ca bệnh 833 nhớ sai tên quán ăn đã từng ghé vào.

7

Theo đó, ca bệnh 833 được xác nhận dương tính với COVID-19 vào ngày 9-8. Quá trình khai báo với cơ quan chức năng về lịch trình di chuyển, người này khai lúc 19h30 ngày 4-8 có ghé ăn tối tại quán cháo Ngọc Lan (xã Phong Bình).

Ngày 10/8, cơ quan chức năng huyện Gio Linh đưa chủ quán cháo Ngọc Lan đi cách ly tập trung vì chủ quán này đã thành F1 của ca bệnh 833. Tuy nhiên, ba ngày sau, bà chủ quán cháo nhớ ra ngày 4-8 bà này không mở quán vì là ngày rằm.

Thẩm tra lại từ ca bệnh 833, người này mới khai báo lại là nhớ nhầm. Chính xác là chị này ăn ở quán cháo Ngọc Lý nằm cạnh quán cháo Ngọc Lan. Thời điểm này trong quán chỉ có chủ quán và một nữ phục vụ.

Đến ngày 12/8, cơ quan chức năng huyện Gio Linh mới đưa hai F1 thực sự của bệnh nhân này đi cách ly.

Ông Sâm cho hay xã Phong Bình đang lập danh sách F2, F3 của hai người này, vận động tự giác cách ly tại nhà. 

Bài liên quan

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công