Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Phong tỏa 17 nhà ở quận Tân Phú vì nam bênh nhân tái dương tính COVID-19

Trưa nay 20/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo bệnh nhân T.Đ.C. (27 tuổi, ngụ tại phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú) tái dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó, bệnh nhân này được xác định dương tính với SARS-CoV-2 tại Guinea Xích Đạo (châu Phi). Bệnh nhân về Việt Nam ngày 29/7 và được cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tuổi Trẻ thông tin, bệnh nhân C. từ Guinea Xích Đạo về tái dương tính COVID-19, TP.HCM đã xác định được 2 người F1, 4 người F2, đồng thời phong tỏa 17 hộ dân xung quanh và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 52 người liên quan.

Sau 3 lần xét nghiệm âm tính, người này được kết thúc cách ly vào ngày 14-8 và trở về nơi cư trú, tự cách ly tại nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú.

Empty

Kết quả xét nghiệm ngày 16 và 17/8, bệnh nhân đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên đến ngày 18/8, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả dương tính, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly điều trị trong tình trạng sức khỏe bình thường, không sốt, không ho, không khó thở.

Empty

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã xác định được 2 người thuộc diện F1, 4 người F2. UBND phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú đã phong tỏa tạm thời 17 hộ xung quanh nhà người bệnh, thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho 52 người liên quan.

Trung tâm Y tế quận Tân Phú đã điều tra lịch sử của bệnh nhân như sau:

Lúc 14h30 ngày 14/8, bệnh nhân đi xe 7 chỗ từ Hà Nội ra sân bay Nội Bài, đi chung với 4 người của công ty Tân Đại Lợi, có đeo khẩu trang, không nhớ biển số xe. Sau đó, bệnh nhân bay về TP.HCM trên chuyến bay BN6007, ghế 21D.

Chiều tối 14/8, bệnh nhân đi xe taxi về tới nhà ở đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, bệnh nhân không nhớ số xe. Khi về nhà, bệnh nhân ở nhà, sinh hoạt, ăn uống chung với cha mẹ, sau đó tự cách ly tại phòng riêng.

Đến ngày 15/8, bệnh nhân thực hiện khai báo y tế tại Trạm y tế phường Hòa Thạnh và được ra quyết định cách ly tại nhà.

Ngày 16, 17 và 18/8, bệnh nhân tự di chuyển bằng xe máy đến địa chỉ 28 Chế Lan Viên, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú để lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 3 (vào ngày 18/8) dương tính COVID-19.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công