largeer

Share This Post

Diễn đàn thực phẩm

Rau "nhà quê" của Việt Nam nhưng người Nhật rất thích, giúp bổ dạ dày, chống lão hóa

Trong Đông y, rau muống có vị ngọt, tính mát. Chúng ta hay dùng rau muống trong bữa cơm hàng ngày nhưng ít ai biết rằng nó có thể được sử dụng như một loại thuốc để trị nhiều bệnh thường gặp.
5
6
7

5. Trị ngộ độc thức ăn

- Chuẩn bị 500g rau muống, 30g cam thảo, 120g đậu xanh. Đem tất cả nguyên liệu trên đi sắc lấy nước đặc, uống trong ngày.

6. Trị xuất huyết, tiểu ra máu.

- Đem 500g rau muống đi giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Hòa mật ong vào, uống từ từ.

7. Giải độc cơ thể

Vì rau muống có tác dụng giải được mọi chất độc (rau muống mát, bổ, giải độc tố, tránh ưu phiền rất hay) nên khi bị trúng độc có thể lấy ngay rau muống giã lấy nước cốt, hòa chút muối uống.

8. Chống lại lão hóa

Rau muống là loại rau giàu chất xơ, chất diệp lục... có tác dụng ngăn ngừa bệnh da liễu, dưỡng ẩm cho da, chống lại lão hóa. Ngoài ra, chất diệp lục cũng có thể ức chế sulfide sinh ra trong quá trình trao đổi chất, làm sạch răng và ngăn ngừa sâu răng.- Ăn rau muống khi đang dùng thuốc Đông y

Lương y Bùi Đắc Sáng khuyến cáo ăn rau muống lúc đang dùng thuốc có thể gây giã thuốc, làm mất hết tác dụng quý báu của thuốc. Điều đó vô tình khiến cho bệnh tiến triển nặng hơn.

8
9

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/rau-nha-que-cua-viet-nam-nhung-nguoi-nhat-rat-thich-giup-bo-da-day-chong-lao-hoa-222022255121222645.htm

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công