Chợ Việt Online

Share This Post

Hàng hoá tiêu dùng

Sự thật ngã ngửa đằng sau những buổi livestream ngàn view, chốt đơn "thoăn thoắt" không kịp đếm

Chỉ cần mở facebook không khó để bạn bắt gặp nhưng buổi livestream khắp các page với nội dung hạt điều 100k/4 hộp, sữa tắm 100k/6 hộp, "tri ân khách hàng", "Xả kho công ty" hoặc "Giảm giá sập sàn duy nhất hôm nay với số lượng có hạn", mua hàng được freeship… Thực chất đây chỉ là chiêu trò của dân buôn nhằm móc túi người tiêu dùng. Có bao giờ bạn thử đặt câu hỏi, hàng giá rẻ giật mình như vậy thì chất lượng ở đâu ra?

Thực chất đây chỉ là chiêu trò của dân buôn nhằm móc túi người tiêu dùng. Có bao giờ bạn thử đặt câu hỏi, hàng giá rẻ giật mình như vậy thì chất lượng ở đâu ra?

Thông tin trên báo Toquoc.vn, qua khảo sát những livestream bán hàng giá rẻ này cực kỳ hút người xem.  Nhiều người vẫn mua hàng vì thấy tương tác của bài đăng rất cao, có từ 1-2 nghìn lượt xem livestream trực tiếp, bình luận nhảy liên tục và chủ shop thì chốt đơn hàng không kịp trở tay.

Empty

Đây thực chất là mánh khóe của dân buôn lừa người mua vì cho rằng shop này rất đáng tin cậy, và nếu không mua hàng thì chắc chắn sẽ mất 1 món hời.

Những buổi livestream ngàn view, chốt đơn "thoăn thoắt" không kịp đếm này thực chất lại không "đắt khách" như chúng ta thường thấy.

Empty

Theo chia sẻ của N.C – 1 sinh viên từng làm thêm tại công ty cung cấp dịch vụ tăng tương tác livestream, hầu hết những tương tác kể trên đều là "ảo" và có thể làm giả.

Có thể kể một số mánh khóe của dân buôn như chốt đơn ảo, bình luận mồi, số lượng người xem ảo…

"Đọc tên chị nào là sẽ chốt đơn cho chị ấy nha" – Câu nói này dường như đã quá quen thuộc trong các buổi livestream bán hàng. Sau khi nói, người bán sẽ ném hàng sang một bên và thông báo "chốt đơn", tuy nhiên thực tế thì hầu hết các món hàng sau đó sẽ được nhân viên gom lại và… xếp về chỗ cũ.

Empty

Theo cô nàng N.C tiết lộ, sẽ có 2 kiểu bình luận trên bài đăng livestream: bình luận thật từ người xem và bình luận giả từ các nhân viên chuyên phụ trách "seeding". Khi trên màn hình xuất hiện bình luận giả, nhân viên sẽ phải hô to "seeding" để người bán phân biệt với bình luận thật.

Empty

Đừng vội tin vào số lượng người theo dõi livestream, bởi bạn có thể nâng lượng view thông qua các dịch vụ hỗ trợ. Các dịch vụ tăng tương tác ảo, tăng view và chia sẻ livestream đều được quảng cáo công khai trên MXH.

Empty

Đọc đến đây liệu bạn đã có chút bừng tỉnh chút nào chưa? Còn đam mê xem và chốt đơn livestream giá rẻ nữa không? Đồ rẻ sẽ đi liền với chất lượng kém, hại sức khỏe.

Hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn livestream từ những cửa hàng, thương hiệu đã có độ uy tín nhất định hoặc là nơi bạn từng mua trước đó và biết rõ về chất lượng sản phẩm.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công