Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Tàu cá đưa 9 người từ Đà Nẵng về Huế trốn dịch

Để tránh bị cách ly theo quy định, 9 người dân ở xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trốn khỏi Đà Nẵng bằng đường biển.

Ngày 30/7, Đồn Biên phòng Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa - Thiên Huế phát hiện tàu cá ĐNa 90511 TS đưa 9 người từ Đà Nẵng về quê ở huyện Phú Lộc trốn dịch.

Phát hiện 9 người đi trên tàu cá ĐNa 90511 từ Đà Nẵng theo đường biển về Lăng Cô

Phát hiện 9 người đi trên tàu cá ĐNa 90511 từ Đà Nẵng theo đường biển về Lăng Cô

Tàu xuất phát từ khu vực bờ biển phường Thọ Quang, TP Đà Nẵng đi theo đường biển ra bờ biển thị trấn Lăng Cô với mục đích đưa 9 người ở xã Lộc Trì về địa phương để trốn dịch, vì tuyến đường bộ Đà Nẵng – Huế và ngược lại đã bị các cơ quan chức năng ngăn chặn, không cho về Thừa Thiên - Huế.

Qua kiểm tra sổ danh bạ thuyền viên của tàu ĐNA 90511 TS thì 9 người trên không có tên trong sổ thuyền viên của tàu cá này. Đơn vị đã lập biên bản và bàn giao 9 người nói trên cho cơ quan chức năng thị trấn Lăng Cô để kiểm tra y tế và cách ly theo quy định. Đơn vị lập biên bản tạm giữ giấy tờ phương tiện để xử lý theo quy định.

Theo Trung tâm CDC Thừa Thiên - Huế, những trường hợp trên tàu cá sẽ được đưa đi cách ly y tế tập trung.

Trung tá Nguyễn Hữu Vĩnh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lăng Cô cho biết, vào ngày 28-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế đã gửi công văn yêu cầu các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế cấm tất cả người và phương tiện từ Đà Nẵng đến địa phương này, ngoại trừ trường hợp đặc biệt với lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly…

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công