Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

TP.HCM: Lắp camera trông giữ biển "cảnh báo dự án ma"

Mặc dù quận đã đặt biển cảnh báo người dân về các dự án mua bán đất nền không có thật nhưng có những đối tượng đã tìm cách xịt sơn hoặc tháo luôn biển cảnh báo. Quận đã phải lắp camera để quản lý.

Ngày 12/7/2019, ông Lê Văn Thinh - Chủ tịch UBND Q. Tân Bình, TP. HCM cho biết, trên địa bàn thời gian qua xảy ra hiện tường nhiều doanh nghiệp tự ý vẽ ra dự án để phân lô, bán nền bán cho người dân.

Trước tình hình đó, cơ quan chức năng trên địa bàn đã phải cắm biển với nội dung cảnh báo người dân tại các khu vực có dự án ma "này".

Nhiều đối tượng phá hoại, nhổ trộm biển cảnh báo dự án ma trên địa bàn TP. HCM.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây xuất hiện tình trạng có đối tượng cố tình phá hoại khi dùng sơn xóa nội dung trên biển cảnh báo hoặc nhổ trộm biển cảnh báo đưa đi.

Ông Thinh cho biết, trên địa bàn quận có tới 10 dự án “ma” tương tự như dự án KDC Triều An. Quận Bình Tân đã cắm biển cảnh báo để người dân không bị mắc lừa. “Tuy nhiên, có cả những trường hợp các đối tượng đã tìm cách xịt sơn hoặc tháo luôn biển cảnh báo. Quận đã phải lắp camera để quản lý”, ông Thinh nêu.

"Cách đây 4 hôm, quận Bình Tân phát hiện một trường hợp lúc gần sáng, có nhóm người đi trên ôtô tháo dỡ biển cảnh báo. UBND quận đã giao Công an quận thu thập tài liệu, tiến hành điều tra để xử lý", ông Thinh cho biết.

Cùng với đó, quận Bình Tân cũng đã báo cáo UBND TP và kiến nghị Công an TP điều tra, xử lý các công ty được cấp giấy phép kinh doanh mà công khai vẽ dự án "ảo" lừa đảo người dân.

Vào đầu tháng 7/2019, ông Võ Văn Hoan - Phó Chủ tịch UBND TP. HCM đã phải chỉ đạo các ban, ngành liên quan kiểm tra việc nhiều người dân phản ánh tình trạng bị lừa mua đất nền tại dự án "ma" trên địa bàn.

Cơ quan chức năng quận Bình Tân đã phát hiện trên địa bàn có 9 lô đất bị các công ty vẽ dự án và rao bán ở các phường: Bình Hưng Hòa B (3 khu), Tân Tạo (2 khu), Bình Hưng Hòa A, Tân Tạo A, Bình Trị Đông A (mỗi phường một khu).

Tương tự, tại địa bàn huyện Hóc Môn, ông Dương Hồng Thắng, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn cũng thông tin huyện đã tiếp nhận các thông tin về dự án “ma” trên địa bàn.

“Huyện đã xác minh được khoảng 100 trường hợp người dân bị mắc lừa và đã đề nghị công an khởi tố vụ án”, ông Thắng cho hay.

UBND huyện Hóc Môn đã cảnh báo về 13 khu đất nông nghiệp bị tự ý phân lô, làm bản vẽ tổng mặt bằng rồi giới thiệu, quảng cáo, rao bán, nhận đặt cọc, kêu gọi góp vốn… Các dự án "ma" này tập trung nhiều ở các xã Đông Thạnh (5 khu), Xuân Thới Thượng (4 khu), Nhị Bình (4 khu)…

Để tạo sự tin tưởng cho khách hàng, các đơn vị này còn thuê công ty môi giới bất động sản, đơn vị phân phối độc quyền, công ty tư vấn lập bản vẽ sơ đồ nền, hạ tầng… còn đưa ra giá rẻ hơn giá đất xung quanh và hứa hẹn sẽ trả lãi cao chỉ trong một thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, nhân viên môi giới các dự án "ma" này còn quảng cáo về hạ tầng đồng bộ sẽ được thực hiện trong thời gian ngắn sắp tới.

Một trong những doanh nghiệp được phản ánh vẽ nhiều dự án "ma" tại TP. HCM là Công ty Angel Lina. Đơn vị này đã vẽ dự án trên giấy của ít nhất 8 khu đất khác nhau để huy động vốn của khách hàng.

Có người mua đất để ở, có người mua để đầu tư, có gia đình rủ nhau mua hơn 10 nền vì giá đất rẻ so với giá chung của khu vực.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công