Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Bình Dương: Thực hư Dự án Marina Tower xây dựng sai phép

Những ngày gần đây, có thông tin cho rằng dự án khu căn hộ Marina Tower thi công lấn rạch Thầy Năm. Cụ thể là bờ kè dự án lấn rạch và tại phần tiếp giáp với rạch Thầy Năm, mép chân chung cư nằm sát bờ rạch.

Chủ đầu tư nói gì?

Trước thông tin cho rằng dự án khu căn hộ Marina Tower (Thuận An, Bình Dương) thi công lấn rạch Thầy Năm, ông Toàn Minh Hiệp, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đại Thịnh Phát cho biết: “Chúng tôi có nhận được thông tin phản ánh và đã nhiều lần làm việc với đại diện chính quyền địa phương các cấp và người dân. Trong đó, nhiều lần đều có giải thích thông tin rõ ràng và có biên bản làm việc của Thanh tra Sở (Xây dựng) xác nhận việc thi công hoàn toàn đúng theo giấy phép được phê duyệt và trong ranh đất của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án”.

Chủ đầu tư khẳng định dự án Marina Tower thi công đúng theo giấy phép được phê duyệt và trong ranh đất của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án.

Cụ thể ngày 15/11/2018, Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thị xã Thuận An, phường Vĩnh Phú, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát cùng nhà thầu thi công tiến hành làm việc thực tế tại dự án và đo đạc cụ thể.

Trong đó, Sở Tài Nguyên và môi trường xác nhận chủ đầu tư thi công đúng theo ranh đất được cấp trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp số BV 391676 ngày 31/12/2014 và Sở Xây dựng cũng xác nhận chủ đầu tư xây dựng công trình chung cư đúng theo giấy phép số 2367/GPXD ngày 11/8/2017.

Các thông tin cho rằng việc xây dựng lấn rạch Thầy Năm là không chính xác và gây nên nhiều hiểu lầm cho người dân.

Như vậy, có thể thấy việc cho rằng dự án xây dựng kè lấn kênh là không chính xác. Toàn bộ phần xây dựng đều nằm trong ranh đất được giao và đúng theo giấy phép xây dựng đã được cấp. Các thông tin cho rằng việc xây dựng lấn rạch Thầy Năm là không chính xác và gây nên nhiều hiểu lầm cho người dân.

Có thực sự xây vượt tầng?

Ngoài việc cho rằng dự án lấn rạch, một số thông tin còn cho rằng dự án xây dựng vượt tầng cho phép. Cụ thể, các thông tin cho rằng số tầng được duyệt là 19 tầng và tầng mái nhưng chủ đầu tư lại xây dựng lên đến 22 tầng?

Sau khi làm việc với chủ đầu tư, Sở Xây dựng và xem xét các biên bản làm việc giữa các bên, có thể thấy rằng các thông tin này không đúng. Tại thực địa công trình dự án, bằng mắt thường có thể đếm được có tất cả 19 tầng và tầng mái. Dự án này không có tầng hầm và thiết kế tầng để xe nổi.

Dự án Marina Tower được duyệt xây dựng 19 tầng và tầng mái.

Ông Hiệp cũng đưa ra biên bản làm việc ngày 05/3/2019. Trong biên bản này, Thanh tra Sở Xây dựng Bình Dương, cán bộ địa chính phường Vĩnh Phú, chủ đầu tư, nhà thầu và các bên liên quan tái thanh tra và kiểm tra thực trạng công trình thể hiện rõ nội dung về hiện trạng thi công so với giấy phép xây dựng là hoàn toàn phù hợp.

Biên bản nêu rõ công trình đã hoàn thành phần thô và đang hoàn thiện với 19 tầng và tầng mái cùng diện tích xây dựng đúng theo giấy phép xây dựng đã được cấp. Phần cừ larsen ngăn sạt lở trước đó đã được tháo dỡ, trả lại nguyên trạng và phần xây dựng công trình hoàn toàn nằm trong ranh đất được cấp duyệt.

Cô Y. N, bán cà phê và đồ ăn sáng ngay trước cổng dự án cho biết: “Trước đây, khu vực này vắng vẻ, đường đất đá và hay bị ngập. Từ khi dự án được xây dựng, chủ đầu tư trải nhựa đường vào dự án, phát quang không gian và xử lý hệ thống ngăn triều ngược nên tình trạng triều cường lên làm ngập đường giảm hẳn. Cũng nhờ công trình xây dựng mà cô bán buôn cũng tấp nập hơn”.

Cô N chia sẻ trước đây cũng nghe thông tin về việc chủ đầu tư thi công lấn rạch. Tuy nhiên, sau đó, nhiều đoàn cơ quan nhà nước đến thanh tra, làm việc và cũng thông tin đến người dân xung quanh là không có lấn rạch.

Trên diễn đàn của cư dân khu căn hộ Marina Tower, nhiều người cũng đánh giá tích cực về việc thay đổi diện mạo của khu vực xung quanh và đang chờ đợi nhận nhà để an cư trong thời gian sắp tới.

(Tiêu đề do Saigon247 đặt lại)

Anh Đức

Theo thuonghieuvaphapluat.vn

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công