HTX Nông nghiệp sản xuất thương mại dịch vụ Phước An (TP HCM), chuyên sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP. Lãnh đạo HTX xác định bên cạnh siêu thị, các bếp ăn tập thể thì chợ truyền thống là kênh tiêu thụ lớn, tiềm năng để bảo đảm đầu ra cho sản phẩm của thành viên. Tưởng chừng đó là điều hiển nhiên và dễ dàng với HTX vì đây là kênh tiêu thụ đã có từ lâu, không đòi hỏi nhiều yêu cầu cao. Tuy nhiên, đối với HTX Phước An thì ngược lại, đến nay, việc đưa rau vào các chợ truyền thống gặp rất nhiều khó khăn.
Đây là thông tin được Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh Nguyễn Nguyên Phương thông tin tại cuộc họp báo về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh do Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh tổ chức vào chiều tối ngày 19/7.
Lãnh đạo UBND TP HCM yêu cầu Sở Công Thương thống nhất cách thực hiện, sớm triển khai thí điểm tại các địa phương, đảm bảo nhu cầu lương thực thực phẩm cho người dân trong giai đoạn thực hiện Chỉ thị 16. Không để người dân thiếu thốn, khó khăn khi mua lương thực nhất là tại các khu phong tỏa.
Trong những năm gần đây, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng văn minh, hiện đại, nhiều chợ truyền thống đã được quy hoạch cho phù hợp với sự phát triển của đô thị. Tuy nhiên, việc “khoác áo mới” cho các chợ truyền thống theo kiểu “hồn Trương Ba, da hàng thịt” đã đặt ra bài toán chưa có lời giải về tính hiệu quả...
Không có tài khoản? Đăng ký
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn. Bạn sẽ nhận được một mật khẩu mới qua email.