Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường địa ốc

Địa ốc Thành Nam phân lô bán nền trái phép tại dự án Sài Gòn Star City 2

Dự án Sài Gòn Star City 2 chưa được cơ quan chức năng phê duyệt và vẫn đang trong quá trình san lấp mặt bằng nhưng Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Nam vẫn rầm rộ rao bán và có dấu hiệu huy động vốn trái phép.

Dự án “ma”

Theo quảng cáo tại nhiều trang web trên mạng internet, Dự án Sài Gòn StarCity 2 tọa lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Văn Khạ, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, TP HCM do Công ty Cổ phần Địa ốc Thành Nam (Địa ốc Thành Nam) làm chủ đầu tư. Dự án được giới thiệu có vị trí chiến lược dễ dàng kết nối với trung tâm hành chính, liền kề các công trình giao thông trọng điểm.

Trong vai khách hàng có nhu cầu đầu tư, phóng viên đã đăng ký thông tin tư vấn trên trang web có địa chỉ: https://diaocthanhnam.com.vn

Thông tin dự án được một số trang web quảng bá rầm rộ

Trao đổi với phóng viên, một người tự xưng là nhân viên của Địa ốc Thành Nam niềm nở mời chào:“Nếu anh có nhu cầu thì bên em xin mời anh đến tham quan dự án, chúng em sẽ tư vấn nhiệt tình giúp anh sở hữu lô đất phù hợp nhất”.

Qua trao đổi, nhân viên nói trên cho hay, Dự án Sài Gòn Star City 2 bao gồm gần 170 đất nền liền kề có diện tích dao động từ 80-156m2. Dự án là một phần quan trọng trong quy hoạch tổng thể dân cư của huyện Củ Chi…

Người này còn cho hay, Dự án Sài Gòn Star City 2 sẽ đón đầu xu hướng nhà ở mới trong lĩnh vực bất động sản, sẽ là tiếng nổ lớn trong giai đoạn bất động sản đang có dấu hiệu bão hòa.

Nhằm xác minh thông tin Dự án Sài Gòn Star City 2, phóng viên đã trao đổi với ông Phạm Văn Bình - Chủ tịch UBND xã Tân An Hội, huyện Củ Chi. Qua trao đổi, ông Bình cho biết: “Trên địa bàn có 8/10 ấp nằm trong quy hoạch Khu Đô thị Tây Bắc TP HCM, hai ấp còn lại thuộc quy hoạch Khu Công nghiệp Tây Bắc và dự án bệnh viện Đa khoa theo chủ trương của huyện. Trên địa bàn xã không có Dự án Sài Gòn Star City 2”.

Như vậy, từ xác nhận của chính quyền địa phương cho thấy, trên địa bàn xã Tân An Hội không có Dự án Sài Gòn Star City 2, đây là dự án “ma” của Địa ốc Thành Nam.

Dự án Sài Gòn Star City 2 chỉ là bãi đất trống

Huy động vốn trái phép

Ghi nhận thực tế tại Dự án Sài Gòn Star City 2 chỉ là bãi đất trống, đang tiến hành san lấp mặt bằng, nhiều khu vực cỏ cây vẫn mọc um tùm. Xung quanh không có bảng hiệu thông tin dự án.

Theo thông tin từ một số môi giới bất động sản, mức giá của Sài Gòn Star City 2 dao động từ 11 - 16triệu/m2. Để đặt cọc giữ chỗ khách hàng cần bỏ ra từ 30 - 50 triệu đồng và sau đó sẽ thanh toán theo các phương thức do khách hàng lựa chọn.

Người mua có thể trả trước từ 35- 95% giá trị lô đất. Với phương thức trả trước dưới 95%, nhà đầu tư sẽ phải trả đều số tiền còn lại trong vòng 12 tháng kế tiếp tương đương với số % còn nợ lại và số tiền này không tính lãi suất.

Riêng phương án trả trước 95%, khách hàng sẽ được chiết khấu từ 5 - 10 chỉ vàng. Sau 12 tháng kể từ ngày khách hàng ký hợp đồng, Địa ốc Thành Nam sẽ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng nội dung cam kết.

Để thuyết phục khách hàng, một số môi giới còn khẳng định nếu chủ đầu tư ra sổ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất- PV) không đúng với thời gian đã ký kết thì sẽ bồi thường đến 20% giá trị lô đất mà khách hàng đã mua, đồng thời sẽ chịu thêm % lãi suất ngân hàng để đền bù cho những khách hàng chưa nhận được sổ.

Hàng loạt “ma trận” về thanh toán và cam kết đã được các môi giới đưa ra cho khách hàng. Khi được hỏi về hồ sơ pháp lý thì nhân viên khẳng định chắc chắn dự án đã hoàn thiện các hồ sơ pháp lý và đã được chính quyền phê duyệt 1/500. Thế nhưng, khi được yêu cầu xem các văn bản có liên quan thì nhân viên lại lảng tránh và yêu cầu khách hàng lên trụ sở công ty để xem.

Rõ ràng, Sài Gòn Star City 2 là một dự án không có thật, không đủ điều kiện để mở bán và giao dịch theo quy định của pháp luật nhưng Địa ốc Thành Nam vẫn đưa ra thị trường nhằm huy động vốn trái phép của khách hàng.

Để thông tin khách quan, phóng viên đã liên hệ với Địa ốc Thành Nam để tìm hiểu thêm về sự việc, đại diện công ty này cho biết do lãnh đạo đi công tác nên chỉ tiếp nhận thông tin và sẽ trả lời báo chí trong thời gian tới.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Theo conglyxahoi.net.vn

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công