Cụ thể, cập nhật tại chợ Thủ Đức (quận Thủ Đức, TP.HCM) giá rau củ tăng từ 1.000 - 10.000 đồng/kg. Theo đó, giá bông cải trắng, bông cải xanh 45.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg; cà tím 25.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg; cà chua 35.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg; khổ qua 26.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg; ớt 160.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg; gừng 50.000 đồng/kg... Cùng đà tăng, tại các tỉnh ĐBSCL giá cải ngọt, cải xanh 14.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg; hành lá 42.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg; xà lách 15.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg; rau muống 14.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg; đậu đũa 25.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg...
Trong khi đó, các mặt hàng tươi sống như: thịt heo, cá trụ mức cao như: thịt heo nạc 175.000 - 180.000 đồng/kg; ba rọi 165.000 – 175.000 đồng/kg; thịt heo đùi 160.000 – 165.000 đồng/kg; giá heo hơi đạt mức 80.000 đồng/kg; cá nàng hai 53.000 đồng/kg; cá điêu hồng 48.000 đồng/kg; cá rô phi 35.000 đồng/kg.
Tương tự, các mặt hàng tôm tại các tỉnh như: Bến Tre, Cà Mau, Bạc Liêu... xu hướng tăng nhẹ. Như tôm thẻ size 20 con đang ở mức 204.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg, size 30 con 163.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg; size 40 con ở mức 157.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg; size 50 con 137.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg.
Mặc dù với mức tăng như trên là không nhiều, nhưng hiện nay giá thực phẩm rau củ đang ở mức cao, giá cả chỉ nhích nhẹ cũng đủ khiến chị em nội chợ lo "cháy túi".