largeer

Share This Post

Thị trường du lịch

Hình ảnh quảng bá bộ phim Tết 'Mai' của Trấn Thành được dán kín xe khách di chuyển trên các tuyến phố TP.HCM: Có thể bị phạt đến 5 triệu đồng vì quảng cáo sai luật

"Điều 32 Luật Quảng cáo quy định: Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông. Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông. Việc thể hiện biểu trưng, logo, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông…", đại diện Sở VH&TT TPHCM cho hay.

"Mai"là một trong 4 phim Việt dự kiến ra rạp dịp Tết Giáp Thìn (10/2). Phim xoay quanh Mai (Phương Anh Đào) - một phụ nữ gần 40 tuổi, chuyển đến sống ở một khu chung cư cũ, chịu sự đố kỵ của những người hàng xóm. Tình cờ, Mai gặp chàng nhạc công Dương (Tuấn Trần) - kém cô bảy tuổi - và được anh săn đón. Dù vậy, tự ti quá khứ nhiều sóng gió, cô không đủ dũng khí đón nhận tình cảm của Dương.

Ngoài đạo diễn kiêm đầu tư sản xuất, Trấn Thành góp mặt với vai phụ - cha của Mai. Anh đầu tư kinh phí gần 50 tỷ đồng, tăng so với mức dự tính ban đầu là 30 tỷ đồng.

Hình ảnh quảng bá bộ phim Tết 'Mai' của Trấn Thành được dán kín xe khách di chuyển trên các tuyến phố TP.HCM đang được cho là vi phạm Luật Quảng cáo.

Empty

Trước đó, vào ngày 23/1, trang fanpage chính thức của Trấn Thành chia sẻ loạt hình ảnh xe khách dán hình quảng cáo phim Mai chạy quanh TPHCM. Nội dung có đăng: "Có ai thấy mấy em chạy vòng vòng thành phố chưa ạ? Nhìn là thấy Tết liền! Mùng 1 gặp nhau nha cả nhà!".

Empty

Tuy nhiên, hiện tại bài đăng đã được gỡ hoặc ẩn khỏi fanpage của Trấn Thành.

Ngoài ra, trên hình ảnh quảng bá bộ phim này trên xe còn dùng cụm từ "Bộ phim tình cảm gia đình cảm động nhất dịp Tết 2024" cũng bị cho là vi phạm quy định về việc sử dụng từ "nhất" trong quảng cáo.

Gần nhất, poster phim Mai cũng gây tranh luận vì nhiều khán giả cho rằng giống bìa sách Hẹn nhau ở một cuộc đời khác.

Dân trí thông tin, liên quan đến việc quảng bá bộ phim Tết 'Mai' của Trấn Thành, chiều 25/1, đưa tin tại cuộc họp thường kỳ ở Trung tâm báo chí TP HCM, bà Lý Thị Hồng Loan - Phó chánh thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao TP HCM cho biết, qua rà soát, đơn vị xác định hình ảnh quảng bá bộ phim Tết 'Mai' của Trấn Thành dán kín xe khách di chuyển trên các tuyến phố TP.HCM đã vi phạm điều 32 Luật quảng cáo - quy định quảng cáo trên phương tiện giao thông.

Theo bà Hồng Loan, nếu trường hợp các cá nhân, tổ chức kinh doanh dịch vụ quảng cáo trên phương tiện giao thông vi phạm Điều 32 Luật Quảng cáo thì sẽ bị xử phạt hành chính theo Khoản 2, Điều 43, Nghị định 38/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Tuy nhiên Sở VH&TT không có thẩm quyền dừng phương tiện đang lưu thông. Liên quan đến việc quảng cáo trên phương tiện giao thông như xe khách, xe buýt, xe công nghệ, UBND TPHCM đã giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Công an TPHCM rà soát, kiểm tra, quản lý", đại diện Sở VH&TT TPHCM nói.

Một nguồi tin cho biết, hiện Trấn Thành chưa lên tiếng về sự việc. Đại diện CJ - đơn vị phát hành và quảng bá phim - cho biết đã nắm thông tin và sẽ đưa ra phản hồi sau.

Cre: tintuc24h

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công