Chợ Việt Online

Share This Post

Thị trường du lịch

Lịch trình di chuyển dày đặc ở TP.HCM của Giám đốc người Nhật dương tính với COVID-19, có ít nhất 28 người tiếp xúc

Ông M.N (người Nhật, Giám đốc một công ty ở xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) trước đó đã có lịch trình di chuyển dày đặc tại Lâm Đồng và TPHCM. Sau đó, người đàn ông này về Nhật và có kết quả dương tính với COVID-19.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM trao đổi với Báo Lao Động: “Sáng nay 3/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) đã có làm việc với CDC của tỉnh Lâm Đồng. Qua đó, ngành y tế đã nắm bắt được lịch trình di chuyển của người đàn ông này”.

Cụ thể, từ ngày 24/12/2019 ông này về Nhật Bản đến ngày 9/1 quay về Việt Nam.

Ngày 17/7, ông đi từ Đà Lạt xuống sân bay Liên Khương đến TPHCM trên chuyến bay VN-7385 vào lúc 10h30 phút cùng ngày. Xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 11h30 phút.

4

Từ sân bay ông đến nhà hàng CoCo Ichibanya số 13 Lý Tự Trọng để ăn trưa. Sau đó đến công ty Lotus số 9-9A Nơ Trang Long để gặp đồng nghiệp vào lúc 13h30 phút.

Sau đó ông đến cửa hàng tiện ích Farmers Market Hoàng Hoa Thám để thăm khách hàng. Đến công ty Fami số 46-52 đường B4, SaLa, quận 2, TPHCM.

Đến cửa hàng tiện ích Nam An Market Thủy Điển số 21 Thảo Điền quận 2. Sau đó, ông đến Khách sạn River Gate Residence số 155 bến Vân Đồn, quận 4. Đến 18h cùng ngày, người đàn ông này đến khu phố đi bộ Bùi Viện (Chiyoda Sushi). Sau đó về khách sạn Bến Vân Đồn.

Ngày 18/7, lúc 9 giờ, ông M.N từ khách sạn đến Basilico café 39 Lê Duẩn, quận 1, đến cửa hàng tiện ích Nam An Market Nguyễn Văn Trỗi,  đến siêu thị Aeon Tân Phú. Sau đó, ông ăn trưa tại Deokhi và về khách sạn Bến Vân Đồn vào lúc 12-14 giờ.

Ngày 19/7, ông M.N bay từ TPHCM về Đà Lạt vào lúc 17h30 phút trên chuyến bay BL352.

Ngày 31/7, ông từ Đà Lạt về TPHCM trên chuyến bay VN7385. Sau đó từ TPHCM về Tokyo ( Không rõ chuyến bay).

Vào lúc 11h20 phút ngày 1/8, Ông M.N nhắn tin cho quản lý công ty với nội dung: Tại sân bay Narita Nhật Bản được kiểm tra COVID-19 bằng phương pháp Test High Standard và phát hiện dương tính COVID-19. Hiện tại ông M.N đang được cách ly tại khách sạn ở Nhật Bản.

“Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, ngành y tế TPHCM đã nhanh chóng vào cuộc. Hiện tại đã truy vết các trường hợp có tiếp xúc với ông M.N. Qua đó, xác định được người đàn ông này tiếp xúc với 28 người.

Chúng tôi đã tiếp cận được 27 người để lấy mẫu và chỉ có kết quả xét nghiệm của 1 người (âm tính). Các trường hợp còn lại vẫn đang đợi kết quả xét nghiệm”- ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM thông tin.

Tính đến ngày 2/8, TPHCM có 69 ca mắc COVID-19 (62 bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh) và 1 ca chuyển viện từ Bệnh viện Bạc Liêu đến (bệnh nhân 278).

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công