Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

'Nhà hàng chia sẻ' bán 500 suất cơm giá 0-2.000 đồng/suất cho người khó khăn

Đây là mô hình do anh Nguyễn Tuấn Khởi (36 tuổi), chủ một doanh nghiệp thực phẩm tại TP HCM triển khai. Anh Khởi cho biết, mô hình Nhà hàng chia sẻ ra đời từ việc tận dụng địa điểm tại các nhà hàng chưa phục vụ khách vào buổi sáng; huy động nguồn thực phẩm sạch từ các mạnh thường quân và nấu các suất ăn miễn phí.

Hiện, địa điểm đầu tiên triển khai mô hình này đặt tại một nhà hàng trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh.Nhà hàng sẽ tổ chức bán những phần ăn có giá từ 0 đồng đến 2.000 đồng. Mỗi suất ăn sẽ bao gồm cơm, rau xào, 1 món mặn, canh và đồ tráng miệng.

Empty
Empty

Hầu hết người dân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận miễn phí hoặc có thể quyên góp tuỳ tâm từ 1.000-2.000 đồng để ủng hộ quỹ. Ngày đầu tiên, Nhà hàng chia sẻ bán 500 suất cơm. Hoạt động này sẽ duy trì từ 10h30-12h các ngày thứ 7 hàng tháng và tăng số lượng các suất ăn theo nhu cầu của người dân.Không chỉ phục vụ tại chỗ, Nhà hàng chia sẻ còn có thùng cơm di động để đưa cơm tới các viện dưỡng lão, mái ấm, nhà mở,….

Empty

VOV dẫn lời anh Nguyễn Tuấn Khởi cũng hi vọng, mô hình này sẽ nhận được sự ủng hộ của các tình nguyện viên, các nhà hàng ủng hộ mặt bằng để triển khai được nhiều điểm hơn, hướng tới mục tiêu phục vụ bà con vào những ngày cố định: “Hiện nay, người lao động khó khăn trên các vỉa hè rất nhiều, số người lao động có thu nhập thấp cũng nhiều trong khi một suất cơm trung bình hiện nay từ 25.000-30.000 đồng cũng quá so với thu nhập của họ. Chúng ta có điều kiện để chia sẻ, tôi nghĩ đó là sự động viên rất lớn và những người lao động nghèo cũng đón nhận rất nồng nhiệt”.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công