Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Nơi nào ở TP.HCM dừng, nơi nào vẫn hoạt động từ trưa 9/2?

Trưa 9/2, UBND TP.HCM có công văn khẩn gửi Thủ trưởng các sở ngành, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, phường, xã về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. UBND TP.HCM yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội tại các khu vực có ca mắc COVID-19 theo tinh thần Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng.

Theo UBND TP.HCM, tình hình dịch bệnh hiện đang diễn biến phức tạp vì chưa phát hiện được nguồn lây nhiễm và thời điểm khởi đầu, do đó dịch nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng trong thời gian tới.

Cụ thể từ 12 giờ trưa 9/2 (tức 28 tháng Chạp), các hoạt động văn hoá, thể thao, vui chơi giải trí, thẩm mỹ viện, karaoke, vũ trường, quán nhậu, quán bar, pub, beer club, masage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Empty
Empty
Empty

UBND TP.HCM yêu cầu kích hoạt toàn bộ hệ thống dự phòng và điều trị của ngành Y tế thành phố, phối hợp với các cơ quan y tế của Bộ ngành Trung ương đóng trên địa bàn thành phố.

Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các ngành, các cấp không được rời khỏi thành phố. Tổ chức bộ phận trực chiến phòng, chống dịch, đảm bảo công tác báo cáo đột xuất và hằng ngày cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố.

Nâng cao cảnh báo trong phòng, chống dịch. Tất cả trường hợp F1 buộc phải cách ly tập trung, F2 cách ly tại nhà nếu đủ điều kiện. Yêu cầu toàn bộ người dân thành phố hạn chế tối đa việc đi lại, thăm hỏi, chúc Tết, liên hoan, họp mặt. Khi ra khỏi nhà và đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang. Những trường hợp không thực hiện sẽ bị xử lý nghiêm.

Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, tuyên truyền cài Bluezone trên điện thoại đến toàn dân trên địa bàn.

5

Theo VTC News, sáng nay 9/2 TP.HCM ghi nhận thêm 2 trường hợp nghi mắc COVID-19. Hai trường hợp này được phát hiện khi thành phố tiếp tục thực hiện xét nghiệm giám sát cho 830 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mà chưa làm xét nghiệm trước đó.

Trong đó, một trường hợp là nhân viên của Công ty VIAGS, địa điểm đã có 5 trường hợp lây nhiễm trước đây. Trường hợp còn lại là nhân viên của Vietnam Airlines đã cùng thực hiện giám sát hàng hóa chung với BN1979 hôm 30-31/1.

Tính đến sáng 9/2, tại sân bay Tân Sơn Nhất có 7 trường hợp mắc COVID -19 cùng chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa ở sân đỗ máy bay.

Ngoài 7 trường hợp này đã có 25 trường hợp nhiễm có liên quan đến nhân viên sân bay đã được báo cáo hôm 8/2 và chiều qua được Bộ Y tế công bố với mã số BN2014 - 2038.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công