Chợ Việt Online

Share This Post

SG 247

Thương xót bé trai 2 tháng tuổi mang 6 căn bệnh hiểm nghèo: Ai nhìn cũng không cầm được nước mắt

Bé Nguyễn Nhật Cường (2 tháng tuổi) khi vừa lọt lòng mẹ vài giờ, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu thông báo cho gia đình phải chuyển bé lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 ở TP HCM gấp vì bé không có hậu môn, phần đầu có dấu hiệu khác thường so với những trẻ sơ sinh khác.

Những ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021 tìm đến ấp Tràm 1, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu để tìm hiểu hoàn cảnh gia đình ông Nguyễn Nhật Hiếu và bà Nguyễn Thị Gấm (cùng 41 tuổi). 

Bà Gấm tâm sự: "Khi nghe đến đây, vợ chồng tôi khóc không thành tiếng. Nhà quá khó khăn, vợ chồng tôi phải đi vay khắp nơi được hơn chục triệu đồng để đưa con lên TP HCM với hy vọng chữa trị được cho cháu. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật để tạo hậu môn cho cháu, các bác sĩ còn thông báo con tôi còn mắc thêm 4 bệnh khác là tim bị thủng 2 lỗ, thận ứ nước, viêm phổi, viêm giác mạc và có dấu hiệu của chứng bệnh down. Nghe đến đây, vợ chồng tôi như ngã quỵ", bà Gấm quệt nước mắt, kể.

Bé Nhật Cường mới tròn 2 tháng tuổi nhưng mắc nhiều căn bệnh

Bé Nhật Cường mới tròn 2 tháng tuổi nhưng mắc nhiều căn bệnh

Sau hơn 1 tháng phẫu thuật tái tạo hậu môn và điều trị, bé Cường được xuất viện về nhà để tiện chăm sóc. Giờ đây, những lần trái gió trở trời hoặc mỗi khi đi tiểu không được thì bụng của bé trướng lên.

Hơn nữa, mỗi lần bé đi đại tiện thì vợ chồng bà Gấm phải dùng dụng cụ hỗ trợ là một ống kim loại đưa vào hậu môn khiến bé khóc thét vì đau đớn.Ngày 17-2, bé Cường sẽ trở lên TP HCM tái khám. Theo bà Gấm, lần này có thể bác sĩ sẽ phẫu thuật thận ứ nước cho bé với chi phí ban đầu khoảng 15 triệu đồng.

Một số giấy tờ bệnh án của bé Cường

Một số giấy tờ bệnh án của bé Cường

Còn bệnh tim thủng 2 lỗ, viêm phổi và bệnh down thì sẽ tiếp tục theo dõi, điều trị sau. Đặc biệt, để chữa trị viêm giác mạc nhằm đem lại ánh sáng cho bé Cường, gia đình phải có khoảng 18 triệu đồng.Với công việc chính là phụ hồ của ông Hiếu không đủ để trang trải cuộc sống hằng ngày. Vì thế, những chi phí nêu trên là số tiền rất lớn, không thể kiếm được đối với gia đình ông lúc này.

Empty
Mỗi lần bé Cường khóc là bà Gấm đau khổ tột cùng

Mỗi lần bé Cường khóc là bà Gấm đau khổ tột cùng

Ông Huỳnh Văn Hải, Trưởng ấp Tràm 1, xã Long Thạnh, cho biết gia đình ông Hiếu và bà Gấm là hộ nghèo của địa phương. Công việc hằng ngày của 2 vợ chồng là làm thuê theo kiểu ai thuê gì làm nấy để nuôi 2 con nhỏ. Cuối năm 2020, địa phương hỗ trợ cho gia đình căn nhà tình thương để họ an cư lạc nghiệp, vươn lên trong cuộc sống và thoát nghèo. Nào ngờ, bà Gấm sinh bé Cường mang trong mình nhiều thứ bệnh khiến gia đình đã khó khăn lại càng khó khăn nhiều hơn.

"Thông qua Báo Người Lao Động, tôi mong các nhà hảo tâm hãy chung tay giúp đỡ cho gia đình bà Gấm, để cháu Cường sớm được điều trị khỏi bệnh", ông Hải chia sẻ.

Theo Người Lao Động

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công