Chợ Việt Online

Share This Post

Hàng hoá tiêu dùng

Tiêu hủy gần 140.000 chai kem tan mỡ Go slim do không đúng hồ sơ công bố

Sản phẩm bán ra thị trường không "trung thực", không đúng với tên và thành phần đã đăng ký với Sở Y tế, vì vậy gần 140.000 sản phẩm kem tan mỡ Go Slim đã bị buộc phải tiêu hủy.

Ngày 25/9, Thanh tra Sở Y tế và đại diện PC03 – Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành giám sát việc tiêu hủy gần 140 ngàn hộp mỹ phẩm kem tan mỡ...

Theo đó, sản phẩm này của Công ty TNHH Mat Xi S.G (P.Thống Nhất, TP.Biên Hòa), người đại diện là bà L.T.H.N.

Trước đó, ngày 13/7, Phòng PC03 – Công an tỉnh đã chuyển cho Thanh tra Sở Y tế hồ sơ của Công ty TNHH Mat Xi S.G vi phạm những quy định về kinh doanh mỹ phẩm gồm 130.900 hộp mỹ phẩm kem tan mỡ Go slim hot body Massange cream collagen thành phẩm.

Sản phẩm Go Slim kem tan mỡ.

Sản phẩm Go Slim kem tan mỡ.

Sau khi làm việc với đại diện công ty, Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản những vi phạm của công ty về sản phẩm trên, như: nhãn ghi không đầy đủ nội dung theo quy định.

Cụ thể, theo quy định của Bộ Y tế về quản lý mỹ phẩm là phải ghi tên của sản phẩm và chức năng của sản phẩm, nhưng thực tế nhãn của sản phầm này lại thêm chữ “collagen” không đúng với tên trên nhãn sản phẩm theo phiếu công bố.

Ngoài ra, số lô sản xuất bắt buộc phải ghi trên nhãn gốc của bao bì trực tiếp của sản phẩm, nhưng nhãn sản phẩm Go slim hot body Massange cream collagen lại không ghi số lô.

Công ty này còn vi phạm kinh doanh mỹ phẩm có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được duyệt.

Theo quy định của Bộ Y tế, sản phẩm phải ghi rõ các thành phần theo danh pháp quốc tế (theo phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm) nhưng trên nhãn sản phẩm lại ghi: sáp ong tự nhiên, rong biển, tinh chất gừng tươi, proin thủy phân, collagen thực vật… không đúng với thành phần được sử dụng trong phiếu công bố.

Nhãn mỹ phẩm ghi tính năng, công dụng sai với bản chất của sản phẩm. Cụ thể, theo quy định, các tính năng không được chấp nhận đối với mỹ phẩm là: loại bỏ, giảm mỡ, giảm béo..., nhưng nhãn của sản phẩm lại ghi: giúp đốt cháy các mô mỡ nằm sâu dưới da. Điều này không được chấp nhận trong mỹ phẩm.

Từ những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt 160 triệu đồng và buộc phía Công ty phải tiêu hủy toàn bộ số mỹ phẩm. Quá trình tiêu hủy sản phẩm phải có sự giám sát của Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai. Ngoài ra, Sở Y tế Đồng Nai cũng kiến nghị Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm đã từng cấp cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Mat Xi S.G.

Ông Dương Hồng Danh, Chánh Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai cho biết, thời gian tới, để hạn chế tình trạng các loại mỹ phẩm giả bán tràn lan trên thị trường, Thanh tra Sở sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh. Nếu phát hiện dấu hiệu nghi vấn Thanh tra Sở sẽ lên kế hoạch, phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất, kịp thời ngăn chặn các đối tượng xấu đưa hàng giả, hàng kém chất lượng ra thị trường.

Chia sẻ ngay

Chúng tôi vừa gửi cho bạn mật khẩu mới . Vào Mail để lấy mật khẩu nhé .
Chúc mừng ! Bạn đã đặt lại mật khẩu thành công.
Đổi mật khẩu thành công